THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp Làm tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy Ninh Bình đã có những chỉ đạo, định hướng kịp thời, trong đó ưu tiên số một vẫn là bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Điều tra doanh nghiệp năm 2020: Cần sự đồng hành của các doanh nghiệp Điều tra doanh nghiệp năm 2020: Cần sự đồng hành của các doanh nghiệp

Ngày 30/7/2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã ban hành Quyết định số 1193/QĐ-TCTK về việc tổ chức điều tra doanh nghiệp năm 2020. Đây là cuộc điều tra hàng năm với thời gian thực hiện thu thập thông tin từ ngày 1/4/2020 đến hết tháng 5/2020 có nhiều điểm mới cả về nội dung lẫn cách thức và phương pháp thu thập thông tin.

Nhiều thách thức trong xuất khẩu lao động năm 2020 Nhiều thách thức trong xuất khẩu lao động năm 2020

Năm 2019 là năm thứ hai liên tiếp trong vòng 10 năm trở lại đây công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở tỉnh ta vượt mức 1.400 người. Với kết quả ấn tượng đó, năm 2020 tỉnh ta tiếp tục giao chỉ tiêu cho các huyện, thành phố với tổng số 1.400 lao động đi xuất khẩu. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới như hiện nay, việc thực hiện được mục tiêu này là rất khó khăn.

Cô giáo trẻ truyền tình yêu môn Lịch sử cho học sinh Cô giáo trẻ truyền tình yêu môn Lịch sử cho học sinh

Yêu thích môn Lịch sử và cảm mến nghề “trồng người” ngay từ những năm còn học lớp chuyên Sử, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang được toại nguyện khi tốt nghiệp khoa Sử, Trường Đại học Sư phạm I Hà Nội về dạy môn Sử tại Trường THPT Gia Viễn A (huyện Gia Viễn). Mới hơn 5 năm vào nghề và đứng lớp, nhưng cô giáo Huyên Trang đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy và học môn Lịch sử, thu hút sự yêu thích, hứng thú của nhiều học sinh, giảm đáng kể tình trạng học sinh ngại học môn học này.

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

Hoa Lư được chọn là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền khi Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế năm 968…. Ngày nay dấu tích của Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam.

Công an huyện Yên Mô ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” phòng chống dịch Covid - 19 Công an huyện Yên Mô ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” phòng chống dịch Covid - 19

Chiều ngày 2/4, Công an huyện Yên Mô tổ chức ra mắt mô hình “tiếng loa an ninh” nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 và phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Tăng cường rèn luyện sức khỏe chống dịch Tăng cường rèn luyện sức khỏe chống dịch

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài việc thực hiện đeo khẩu trang y tế nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tăng cường thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, người dân cần duy trì lối sống vệ sinh, lành mạnh, trong đó nên duy trì việc tập thể dục thể thao thường xuyên với cường độ vừa phải, phù hợp với sức khỏe, góp phần nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

IMF: Mức độ bất ổn của dịch COVID-19 cao gấp nhiều lần IMF: Mức độ bất ổn của dịch COVID-19 cao gấp nhiều lần

Một chỉ số mới đo lường mức độ bất ổn toàn cầu liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã tăng lên mức cao kỷ lục.

Trên 20 người thực hiện hiến máu tình nguyện đột xuất do dịch bệnh Trên 20 người thực hiện hiến máu tình nguyện đột xuất do dịch bệnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cơ quan, đơn vị không thể tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, dẫn đến nhiều cơ sở điều trị thiếu máu trầm trọng, trong đó có Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là nhóm máu A và O.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả