• Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV

  Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV

  Sáng 6/12, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV họp phiên bế mạc. Dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

  Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

  Ngày 7/12, tại trường Đại học Hoa Lư, Tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong sinh viên Ninh Bình năm 2019.

 • Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào sự phát triển của tỉnh

  Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào sự phát triển của tỉnh

  Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Tiên Sinh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh về những đóng góp của Hội đối với sự phát triển của tỉnh thời gian qua.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Nêu gương bằng những việc làm cụ thể Nêu gương bằng những việc làm cụ thể

Nhắc đến Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cồn Thoi (Kim Sơn), anh Vũ Văn Thanh (ảnh) là nhắc đến một người cán bộ tâm huyết, tận tụy, trách nhiệm với công việc; một người luôn tâm niệm hết lòng hết sức “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” bằng những việc làm, hành động cụ thể. Với anh những nội dung trong Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không phải cái gì cao siêu mà phải thể hiện ngay trong tác phong sinh hoạt, làm việc, trong mỗi hành động hàng ngày.

Nho Quan: Hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019 Nho Quan: Hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019

Hết tháng 11/2019, huyện Nho Quan đã hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019 HĐND tỉnh giao, tổng thu được trên 225 tỷ 500 triệu đồng, đạt 165% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 38% so với cùng kỳ. Trong đó: thu từ thuế, phí, lệ phí và thu khác ngân sách được trên 117 tỷ 404 triệu đồng, đạt 122% dự toán tăng 48%; Thu tiền sử dụng đất được trên 108 tỷ 055 triệu đồng, đạt 270% dự toán, tăng 28%. Kết quả trên cho thấy, những năm qua huyện Nho Quan đã vận dụng tốt chính sách thu hút, mời gọi đầu tư, do vậy sản xuất, kinh doanh trên địa bàn từng bước phát triển, góp phần làm thay đổi cơ cấu nguồn thu và tăng thu ngân sách.

Nâng cao ý thức học sinh thực hiện văn hóa giao thông Nâng cao ý thức học sinh thực hiện văn hóa giao thông

Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, các trường học trên địa bàn huyện Nho Quan đã quan tâm đến việc xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh. Bằng nhiều hình thức, trong các tiết dạy trực tiếp trên lớp, thông qua các chương trình ngoại khóa hoặc các buổi học kỹ năng sống..., các thầy, cô giáo, lực lượng công an địa phương đã trực tiếp hướng dẫn, truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức, hiểu biết cơ bản, cần thiết khi tham gia giao thông, đảm bảo sự an toàn, nghiêm túc cho các em khi đi lại, đến trường.

Làm nghề cần có một cái tâm Làm nghề cần có một cái tâm

Đó là tâm sự của lương y Phạm Văn Hoán (Chủ tịch Hội Đông y thành phố Tam Điệp, Giám đốc Công ty TNHH Phampharco) khi nói về hành trình hơn 20 năm chữa bệnh cứu người của mình. Không được đào tạo bài bản tại trường Đại học nhưng với tâm niệm luôn đặt sức khỏe của người bệnh lên trên hết, không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong điều trị, bao năm qua lương y Phạm Văn Hoán đã kế thừa và phát triển những bài thuốc gia truyền của gia đình để làm dịu nỗi đau của những bệnh nhân tìm đến cơ sở điều trị của mình.

Mở ra cơ hội hợp tác cho ngành Du lịch Ninh Bình Mở ra cơ hội hợp tác cho ngành Du lịch Ninh Bình

Hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, đón chúng tôi là xe du lịch Universe Luxuxy dưới 50 chỗ ngồi. Sự tiện nghi, sang trọng và an toàn của dòng xe này được giới nghiền du lịch vinh danh là “chuyên cơ mặt đất” sẽ đưa đón chúng tôi - những người trong ngành Du lịch Ninh Bình suốt cả hành trình trải nghiệm vùng miệt vườn, miệt thứ trù phú của đồng bằng sông Cửu Long.

Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội Cựu chiến binh thành phố Ninh Bình: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Những năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã trở thành một trong những động lực lớn thúc đẩy cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Ninh Bình phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Phong trào Zumba dance tại thành phố Ninh Bình Phong trào Zumba dance tại thành phố Ninh Bình

Trong những năm gần đây, bên cạnh các môn thể thao hiện đại được người dân ưa chuộng để rèn luyện sức khỏe như gym, yoga, erobic…, thì trên địa bàn thành phố Ninh Bình đang nở rộ trào lưu tập Zumba dance. Với sự mới lạ, sôi động và đầy sức sống, dễ tập, giúp người tập có được vóc dáng khỏe mạnh, năng động, Zumba dance đang có sức hút đặc biệt với người yêu thể thao, nhất là giới trẻ.

Bầu cử Anh: Sức ảnh hưởng không thể phủ nhận của mặt trận trực tuyến Bầu cử Anh: Sức ảnh hưởng không thể phủ nhận của mặt trận trực tuyến

Khoảng 60 nhà vận động tranh cử cho Công đảng đối lập đang hoạt động hết công suất trên một mặt trận khá mới mẻ so với những cách làm truyền thống đó là truyền thông xã hội.

Tổng kết và trao giải liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019 Tổng kết và trao giải liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019

Tối 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch),Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc (Viện nghiên cứu bảo tồn và và phát huy âm nhạc dân tộc) đã tiến hành tổng kết và trao giải cho các nghệ sỹ, diễn viên tham dự liên hoan các câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc- Ninh Bình năm 2019.

Lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Theo Nghị định 91/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, lấn, chiếm đất sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
 •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
 •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
 •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
 •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả