THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Yên Mô: Hiệu quả bước đầu triển khai phòng họp trực tuyến đến xã, thị trấn Yên Mô: Hiệu quả bước đầu triển khai phòng họp trực tuyến đến xã, thị trấn

Thực hiện chương trình tổng thể về cải cách hành chính, đồng thời tăng cường công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hội họp cấp huyện cũng như đổi mới, nâng cao chất lượng việc quán triệt, học tập và tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến cán bộ, đảng viên, thời gian qua, huyện Yên Mô đã triển khai lắp đặt các phòng họp trực tuyến từ huyện tới xã, thị trấn, góp phần tiết kiệm chi phí tổ chức hội nghị, tạo sự nhất quán, thống nhất về thông tin lãnh đạo, chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở, giúp lãnh đạo xã, thị trấn tiếp cận với phương pháp làm việc khoa học, nâng cao hiệu quả hoạt động của xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tăng trưởng cao Sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tăng trưởng cao

Năm 2019, đánh dấu sự tăng trưởng cao của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp của tỉnh trên tất cả các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nộp ngân sách..., góp phần giải quyết việc làm cho gần 42 nghìn lao động. Đây là kết quả cho thấy những chính sách trong thu hút đầu tư và định hướng phát triển kinh tế của tỉnh đã đi vào hiệu quả thực chất.

Các khu, điểm du lịch chung tay phòng chống dịch Covid-19 Các khu, điểm du lịch chung tay phòng chống dịch Covid-19

Cũng như nhiều tỉnh, thành trong cả nước chịu ảnh hưởng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động của ngành du lịch. Tại các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã và đang đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh nhằm tạo sự yên tâm, an toàn cho du khách khi đến tham quan, du lịch tại địa bàn...

Kêu gọi hiến máu tình nguyện mùa dịch bệnh Covid-19 Kêu gọi hiến máu tình nguyện mùa dịch bệnh Covid-19

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, thời tiết mưa rét, cộng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, khiến các hoạt động hiến máu tình nguyện giảm đáng kể, nhiều bệnh viện thiếu máu, gặp khó khăn trong điều trị cho người bệnh.

Doanh nghiệp du lịch “gặp khó” vì dịch Covid-19 Doanh nghiệp du lịch “gặp khó” vì dịch Covid-19

Dịch bệnh do vi rút Corona gây ra (Covid-19) đang có diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân cũng như sức khỏe của nền kinh tế. Một trong những ngành chịu thiệt hại lớn nhất bởi dịch Covid-19 phải kể đến ngành Du lịch. Nhiều nhà hàng, khách sạn lớn trong tỉnh đã giảm đáng kể quy mô hoạt động. Các nhà hàng quy mô gia đình thậm chí đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Thành phố Ninh Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân Thành phố Ninh Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân

Sáng ngày 11/2 vừa qua, 87 thanh niên là những công dân ưu tú của thành phố Ninh Bình đã lên đường nhập ngũ vào 6 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Trong đó có 35 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 11 người đã tốt nghiệp đại học; 52 người đã được học lớp nhận thức về Đảng. Theo đồng chí Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố thì đây là kết quả, một thắng lợi trong công tác tuyển quân năm 2020 của thành phố Ninh Bình.

Hà Nội không hoãn tổ chức đua xe F1 do dịch COVID-19 Hà Nội không hoãn tổ chức đua xe F1 do dịch COVID-19

Đến thời điểm này, chặng đua Vietnam Grand Prix của Giải đua xe F1 dự kiến sẽ vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, dù đã có một số lo ngại về dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Trung Quốc tiếp tục chi viện thêm 1.200 nhân viên y tế tới Vũ Hán Trung Quốc tiếp tục chi viện thêm 1.200 nhân viên y tế tới Vũ Hán

Các y, bác sỹ tăng cường cho Vũ Hán chống dịch bệnh được rút từ các đơn vị lục quân, hải quân, không quân, tên lửa, lực lượng chi viện chiến lược, lực lượng hỗ trợ hậu cần chung và cảnh sát vũ trang.

Về tác giả bài thơ “Nhớ Trương Thăng Phủ” trên núi Dục Thúy Về tác giả bài thơ “Nhớ Trương Thăng Phủ” trên núi Dục Thúy

Hóa công bao đời mài chuốt đã ban tặng cho vùng đất Ninh Bình những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với những dãy núi đá vôi thuộc dải Trường Sơn trùng điệp và hệ thống hang động, thung lũng kỳ vĩ. Đồng thời, đây cũng là vùng đất án ngữ trên con đường Thiên lý cổ Bắc Nam. Vì vậy, địa danh này thường là nơi dừng chân của các bậc vua, chúa, công hầu, khanh tướng, những người đỗ đạt trong các kỳ thi Hội, thi Đình và bao tao nhân mặc khách mỗi khi có dịp qua lại nơi đây. Trước vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh, nhiều người trong số họ đã ngẫu hứng “xuất khẩu thành chương” đề, vịnh những bài thơ và hơn thế còn cho chạm khắc thơ của mình trên vách núi.

Kéo dài thí điểm cho vay vốn với người sau cai nghiện

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 02/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả