THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Thường trực HĐND tỉnh giám sát hoạt động của HĐND cấp xã Thường trực HĐND tỉnh giám sát hoạt động của HĐND cấp xã

Chiều 19/4, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tại xã Yên Từ và xã Yên Mạc (huyện Yên Mô) về hoạt động của HĐND cấp xã từ đầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đến hết năm 2017.

Tập trung xử lý bệnh đạo ôn trên lúa Tập trung xử lý bệnh đạo ôn trên lúa

Theo thông báo của Sở Nông nghiệp & PTNT, vụ lúa đông xuân năm nay, do nhiệt độ ngày đêm chênh lệch cao, trời âm u, có mưa phùn, sương mù liên tục trong nhiều ngày là điều kiện rất thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát sinh và lây lan. Hiện nay, trên 2.500 ha lúa đông xuân ở các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã bị nhiễm bệnh đạo ôn lá (cao gấp hàng chục lần so với vụ đông xuân năm 2016-2017). Như vậy, nếu chậm xử lý, bệnh sẽ lây lan ra diện rộng, dẫn tới đạo ôn cổ bông, xuất hiện các ổ lùn, lụi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất.

Quan tâm đến các hoạt động ăn, nghỉ cho đại biểu và du khách Quan tâm đến các hoạt động ăn, nghỉ cho đại biểu và du khách

Theo dự báo của Sở Du lịch, trong những ngày diễn ra lễ Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018, tỉnh Ninh Bình sẽ đón khoảng 500-600 nghìn lượt đại biểu và du khách, trong đó có trên 2 nghìn đại biểu khách mời. Với khoảng nửa triệu lượt người đến Ninh Bình dự lễ và tham quan trong thời gian này, đòi hỏi công tác phục vụ ăn, nghỉ, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn, thoải mái cho đại biểu và du khách có ý nghĩa vô cùng quan trọng và phải được ưu tiên hàng đầu.

Vắcxin ComBe Five sẽ thay thế Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng Vắcxin ComBe Five sẽ thay thế Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng

Chiều 16/4, tại hội thảo truyền thông về một số vắcxin mới triển khai trong tiêm chủng mở rộng năm 2018 (do Bộ Y tế tổ chức), giáo sư, tiến sỹ Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết năm 2018, Bộ Y tế sẽ triển khai 3 loại vắcxin mới trong tiêm chủng mở rộng.

Hoa Lư, một vùng kinh đô văn vật và trù phú Hoa Lư, một vùng kinh đô văn vật và trù phú

Những ngày này, các cấp ủy đảng, chính quyền cùng nhân dân tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 1050 năm Ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập lên nhà nước Đại Cồ Việt đầu tiên tại Việt Nam. Huyện Hoa Lư nói chung, nhân dân xã Trường Yên nói riêng đang ngày đêm tu sửa, vệ sinh môi trường để đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành và bia tưởng niệm vua Lý Công Uẩn xanh, sạch, đẹp đón hàng triệu du khách trong nước và quốc tế thời gian tới.

Tăng cường đảm bảo ANTT Lễ hội Hoa Lư và Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt Tăng cường đảm bảo ANTT Lễ hội Hoa Lư và Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Lễ hội Hoa Lư 2018 sắp đến ngày mở hội. Lễ hội năm nay được tổ chức gắn với Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018) theo quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 27/4 (9 -12/3 âm lịch). Dự kiến sẽ thu hút đông lượng du khách đến dâng hương, tham quan và tìm hiểu lịch sử cội nguồn. Để đảm bảo ANTT, ATGT cho Lễ hội và Lễ kỷ niệm, Công an tỉnh đã chủ động các phương án và biện pháp siết chặt an ninh, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách về lễ hội.

Tuyển bóng bàn quốc gia dự giải thế giới vào cuối tháng 4 Tuyển bóng bàn quốc gia dự giải thế giới vào cuối tháng 4

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, vào ngày 27-4 tới, đội tuyển bóng bàn quốc gia sẽ lên đường sang Thụy Điển để thi đấu ở nhóm 3 tại Giải bóng bàn đồng đội thế giới sẽ diễn ra từ ngày 29-4 đến 6-5.

Xả súng tại trụ sở của YouTube Xả súng tại trụ sở của YouTube

Ngày 3-4, một phụ nữ đã xả súng bên trong trụ sở của YouTube tại California, Mỹ, làm ba người bị thương và nhân viên của công ty công nghệ Thung lũng Silicon bỏ chạy xuống đường trước khi tay súng tự sát.

Gặp diễn viên chính trong vở chèo “Nước mắt vua Đinh” Gặp diễn viên chính trong vở chèo “Nước mắt vua Đinh”

“Nước mắt vua Đinh” là vở chèo được lựa chọn để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt của tỉnh - Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư. Hóa thân vào vị vua huyền thoại ấy là nam diễn viên trẻ Lê Anh Tú. Với Anh Tú, được thể hiện vai diễn Hoàng đế cờ lau là niềm tự hào lớn, vì vậy, anh sẽ cố gắng hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất, chạm đến trái tim khán giả bằng giọng hát và lối diễn riêng.

Tạo điều kiện để người khuyết tật, dân tộc thiểu số tiếp cận thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 13/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tiếp cận thông tin. Trong đó, Nghị định nêu rõ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi để người sinh sống ở khu vực biên giới, hải đảo, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và người khuyết tật thực hiện quyền tiếp cận thông tin.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả