• LLVT tỉnh Ninh Bình 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

  LLVT tỉnh Ninh Bình 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

  Cách đây 70 năm, thực hiện Thông tư của Bộ Tổng Chỉ huy quân đội quốc gia và dân quân tự vệ (nay là Bộ Quốc phòng), ngày 1/4/1947 Tỉnh đội Dân quân Ninh Bình (nay là Bộ CHQS tỉnh) được thành lập tại thôn Khê Đầu Thượng, xã Ninh Xuân, huyện Gia Khánh (nay là huyện Hoa Lư). Ngày 1 tháng 4 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của LLVT tỉnh Ninh Bình.

 • Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, hộ được điều tra

  Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin là trách nhiệm và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, hộ được điều tra

  LTS: Ngày 26 - 8 - 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1672/QĐ-TTg về việc tổ chức cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 ( viết tắt là Tổng điều tra). Đây là cuộc Tổng điều tra có phạm vi trải rộng trên cả nước, đối tượng và đơn vị điều tra đa dạng, nội dung điều tra phức tạp, thời gian điều tra kéo dài. Để hiểu rõ hơn về cuộc Tổng điều tra này, phóng viên (PV) Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đinh Thế Thập, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc Tổng điều tra của tỉnh.

 • Ninh Bình kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

  Ninh Bình kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

  Tối 26/3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1-4-1992-1-4-2017). Đồng chí Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã về dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Bước phát triển mới trong công tác đối ngoại của Ninh Bình Bước phát triển mới trong công tác đối ngoại của Ninh Bình

Nắm vững và vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, từ ngày tái lập đến nay, công tác đối ngoại của tỉnh Ninh Bình ngày càng có bước phát triển mới và đạt được những kết quả quan trọng. Các hoạt động đối ngoại của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với ngoại giao nhân dân được triển khai chủ động, thống nhất và hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, diễn ra ở nhiều lĩnh vực, tác động đến nhiều đối tượng khác nhau, đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội nghị đối thoại giữa Hải quan và các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu Hội nghị đối thoại giữa Hải quan và các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu được đối thoại với Hải quan về các chính sách thuế và vướng mắc trong giải quyết các thủ tục hành chính, ngày 28/3, Cục Hải quan Hà Nam Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại với 150 doanh nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình.

Rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017 Rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017

Sáng 28/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội Hoa Lư 2017 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên trong Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017.

Thủ tướng chỉ thị bảo đảm kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ gọn nhẹ, hiệu quả

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 10/CT-TTg yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Du lịch Ninh Bình phát triển mạnh mẽ Du lịch Ninh Bình phát triển mạnh mẽ

Được sự qua tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành từ Trung ương tới địa phương, sự nỗ lực đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch và toàn xã hội, thời gian qua, du lịch Ninh Bình đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của tỉnh. Theo đánh giá của Tổng cục Du lịch, Ninh Bình hiện nằm trong Tốp 5 địa phương có nội lực phát triển du lịch ở Việt Nam.

Tổng cục Chính trị Bộ Công an giao ban công tác tư tưởng tại Ninh Bình Tổng cục Chính trị Bộ Công an giao ban công tác tư tưởng tại Ninh Bình

Sáng 27/3, tại tỉnh Ninh Bình,Tổng cục Chính trị Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội trong CAND khu vực phía Bắc quý I/2017.

Mỹ, Nga, Trung,... tẩy chay vòng đàm phán cấm vũ khí hạt nhân của LHQ Mỹ, Nga, Trung,... tẩy chay vòng đàm phán cấm vũ khí hạt nhân của LHQ

Khoảng 40 nước đã quyết định từ chối tham gia vòng đàm phán cấm vũ khí hạt nhân đầu tiên của Liên Hợp Quốc, trong đó có 5 cường quốc về hạt nhân gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc.

Ưu tiên đầu tư cho đào tạo văn hóa nghệ thuật

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đào tạo văn hóa nghệ thuật.

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ HỘI HOA LƯ NĂM 2017

Chào mừng kỷ niệm 1049 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt, Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên của Việt Nam, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2017. Mục đích nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên Đế, các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; khơi dậy truyền thống yêu nước và tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa của dân tộc; quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

THỜI TIẾT

TỶ GIÁ GIÁ VÀNG

TRUYỀN HÌNH - INTERNET

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
 •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
 •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
 •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
 •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả