Tập huấn phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường

Ngày 4/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức đoàn đi thăm quan và tập huấn mô hình canh tác lúa thân thiện với môi trường tại xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh) cho 60 hội viên nông dân của các xã Khánh Cường (Yên Khánh), Ninh Giang, Ninh Hòa (Hoa Lư).

Khẩn trương áp dụng các biện pháp bảo vệ tôm nuôi trong thời tiết nắng nóng

Thời tiết miền Bắc nói chung và Ninh Bình nói riêng đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ không khí có thời điểm lên tới 38-39 độ C. Trong khi đó, hiện nay, tôm nuôi ở các xã ven biển huyện Kim Sơn phần lớn đang trong giai đoạn 60 ngày tuổi, sức đề kháng kém, mẫn cảm với những biến động của môi trường, thời tiết.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Kim Sơn

Ngày 3/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) tỉnh, Trưởng ban Tiền phương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 tại huyện Kim Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo huyện Kim Sơn.

Yên Mô đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân

Hiện nay, trên 6.400 ha lúa đông xuân của huyện Yên Mô đang vào kỳ chín rộ. Để đảm bảo ăn chắc, tránh thiệt hại do mưa bão, đồng thời tạo điều kiện sớm triển khai sản xuất vụ mùa, Yên Mô đang chỉ đạo các xã, thị trấn, HTX nông nghiệp và bà con nông dân tập trung nhân lực, phương tiện máy móc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân.

Để doanh nghiệp sớm phục hồi sau dịch

Ngay sau khi dịch COVID-19 được khống chế trong nước, tỉnh Ninh Bình đã triển khai hàng loạt các giải pháp để tái khởi động lại nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng ổn định sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn đang "ghìm chân" một số ngành kinh tế của tỉnh, đòi hỏi các ngành, các cấp cần đẩy mạnh hơn nữa các giải pháp để giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới, mở rộng thị trường nội địa nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho xuất khẩu vào các thị trường nước ngoài khi các nước nới lỏng cách ly.

Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm đưa nền kinh tế vượt lên

Không lùi bước trước khó khăn, mọi cấp, mọi ngành phải có giải pháp cụ thể để đưa nền kinh tế vượt lên, đạt được mục tiêu cao nhất năm 2020. Tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu kép thành công. Khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội quyết liệt hơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Nho Quan và Gia Viễn

Ngày 2/6, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) tỉnh, làm Trưởng ban Tiền phương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2020 tại huyện Nho Quan và Gia Viễn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo hai huyện Nho Quan và Gia Viễn.

Nguy cơ nợ xấu tăng cao

Với việc thực hiện hàng loạt các giải pháp như giảm lãi suất; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ; giảm phí... đã được ngành Ngân hàng thực thi và đang từng bước mang lại hiệu quả giúp cộng đồng doanh nghiệp vượt qua những tác động tiêu cực từ dịch COVID-19. Tuy nhiên, qua trao đổi với lãnh đạo ngành Ngân hàng điều này cũng đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành, trong đó có việc tăng rủi ro nợ xấu.

Gia Viễn đẩy nhanh tiến độ gặt lúa đông xuân

Vụ lúa đông xuân này, trà lúa xuân sớm ngoài đê ở huyện Gia Viễn có 546,6 ha, đã thu hoạch xong, năng suất lúa ước đạt 64,2 tạ/ha. Lúa trong đồng đã vào kỳ chín rộ, các địa phương trong huyện khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn lúa đông xuân theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng".

'EVFTA và EVIPA cung cấp các lợi ích bổ sung cho nền kinh tế Việt Nam'

Bài viết đăng trên trang mạng của Global Risk Insights cho rằng đối với các nhà xuất khẩu Việt Nam, EVFTA là cửa ngõ để xâm nhập một thị trường trị giá 18.000 tỷ USD.

25 doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

Theo báo cáo của các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp trong tỉnh, tính đến ngày 31/5 toàn tỉnh có 25 doanh nghiệp tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với tổng số lao động bị ảnh hưởng là 17.667/35.893 lao động.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển công nghiệp

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra, giai đoạn 2015-2020 chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đối với ngành công nghiệp là 16%. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển và đạt nhiều kết quả khả quan từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Gia Minh đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Minh đã long trọng tổ chức buổi lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; lãnh đạo huyện Gia Viễn; các doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa và đông đảo con em quê hương khắp mọi miền tổ quốc.

Xã Gia Phương đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 30/5, xã Gia Phương (huyện Gia Viễn) long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn. Cùng dự có đại diện đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa; con em quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc và đông đảo nhân dân trong xã.

Thủ tướng: Cải cách tiền lương đi đôi với cải cách bộ máy

Chiều nay, 28/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Khai mạc cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ 2020

Sáng 28/5, Sở Công thương tổ chức khai mạc Cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình năm 2020 tại Cụm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư)

Kiện toàn BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tích cực, chủ động xử lý nợ thuế theo Nghị quyết của Quốc hội

Ngày 26/11/2019, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp (gọi chung là xử lý nợ) đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách Nhà nước. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 94, Cục Thuế tỉnh đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương tích cực chuẩn bị và chủ động rà soát các đối tượng được xử lý nợ, đảm bảo công khai, minh bạch.

Triển vọng được mùa vụ lúa đông xuân

Vụ đông xuân 2019-2020, toàn tỉnh gieo trồng được 40.223,7 ha lúa. Thời tiết, khí hậu vụ đông xuân năm nay tương đối thuận lợi, tình hình sâu bệnh hại được kiểm soát, phòng trừ kịp thời nên cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Dự kiến, năng suất của hầu hết các loại cây trồng đều tăng; riêng cây lúa, tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng qua tham quan, đánh giá bước đầu cho thấy các ruộng lúa khá đồng đều, số bông/dảnh, số hạt/bông cao, hạt to, chắc, sáng, tỷ lệ hạt lép thấp nên năng suất dự tính ở nhiều địa phương sẽ tăng nhẹ so với vụ đông xuân năm ngoái.

Lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời không còn xa lạ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình và doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Bình cũng đang dần được quan tâm. Sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.