Thị trường điện lạnh vào mùa cao điểm

Nắng nóng kéo dài đã khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng mạnh, kéo theo sự sôi động của thị trường điện máy những ngày gần đây. Mặc dù vậy giá cả các mặt hàng này không có nhiều biến động, thậm chí khách hàng còn nhận được nhiều khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn.

Thị trường điện lạnh vào mùa cao điểm

Các thương hiệu lớn tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường điện lạnh mùa cao điểm.

Theo ghi nhận tại các siêu thị, cửa hàng điện máy tại thành phố Ninh Bình, do thời tiết nắng nóng,  sức mua đối với các mặt hàng điện lạnh như điều hòa, quạt điện… tăng đáng kể so với những tháng trước đó.

Các sản phẩm điều hòa nhiệt độ bán chạy nhất vẫn đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, Toshiba, LG, Samsung, Daikin... Trong đó, thông dụng là loại máy với công nghệ inverter tiết kiệm điện có công suất 9.000 BTU và 12.000 BTU. 

Theo niêm yết tại các siêu thị điện máy, giá bán các loại máy điều hòa (giá sau khuyến mãi) dao động từ hơn 4 triệu đồng đến khoảng 20 triệu đồng/chiếc tùy theo công suất và thương hiệu. Ngoài mức giảm bằng tiền mặt, các trung tâm điện máy còn tung ra nhiều ưu đãi khủng như: tặng vật tư ống đồng và công lắp đặt trị giá hơn 1 triệu đồng, miễn phí vận chuyển, tặng phiếu mua hàng…

Cùng với điều hòa nhiệt độ, quạt mát, quạt điều hòa cũng được bày bán số lượng lớn với giá chỉ từ 399.000 đồng/chiếc. Mức giá cao thấp phụ thuộc vào tính năng và diện tích làm mát. Với giá cả phong phú hơn nữa, khách hàng có thể tìm đến các sản phẩm quạt tích điện từ kích cỡ mini (giá chỉ hơn 100 nghìn đồng) đến các loại quạt lớn giá hơn 1 triệu đồng/chiếc… 

Tin, ảnh: Đào Duy