Thả cá hỗ trợ mô hình "Nuôi cá chép Koi kết hợp trồng hoa súng phục vụ du lịch"

Sáng 1/6, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại (Sở Nông nghiệp & PTNT) tổ chức bàn giao giống, vật tư hỗ trợ mô hình "Nuôi cá chép Koi kết hợp trồng hoa súng phục vụ du lịch" cho hộ dân ở xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư".

Thả cá hỗ trợ mô hình

Các đại biểu và du khách tham gia thả cá giống cho mô hình.

Hiện nay, tại Ninh Bình, mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn đang trên đà phát triển, thu hút khá đông du khách …Trước thực tế đó, nhằm hỗ trợ người dân cải tạo cảnh quan, tạo ra sản phẩm du lịch mới, gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch, Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại (Sở Nông nghiệp & PTNT) đã xây dựng mô hình "Nuôi cá chép Koi kết hợp trồng hoa súng phục vụ du lịch cho hộ dân ở xã Ninh Thắng".

Các chép Koi là loại cá có tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường và con người. Nét độc đáo mà loài cá này thu hút người thưởng ngoạn đó chính là sự đa dạng về màu sắc, hình dáng và kiểu vây. Còn hoa súng là một loài hoa bản địa, sức sống khỏe, cho hoa quanh năm với màu sắc rực rỡ. Việc trồng hoa súng kết hợp với thả cá sẽ tạo dựng cảnh quan đẹp mắt tại các điểm du lịch.

Tham gia mô hình, hộ dân được hỗ trợ giống hoa súng; 200 kg cá Koi giống, 100 kg cá rô giống (được sản xuất tại Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao và Xúc tiến thương mại, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh), thức ăn cho cá và chế phẩm sinh học xử lý môi trường. Ngoài ra, các cán bộ kỹ thuật của Trung tâm cũng thường xuyên bám sát, hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa súng, chăm sóc cá cho chủ mô hình để đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất.

Mô hình "Nuôi cá chép Koi kết hợp trồng súng phục vụ du lịch cho hộ dân ở xã Ninh Thắng" thành công sẽ tiếp tục được nhân rộng và hứa hẹn mang lại lợi ích không nhỏ cho các hộ dân ở các làng quê.

                                                                   Tin, ảnh: Nguyễn Lựu