Hai cửa hàng xăng dầu bị xử phạt do ngừng bán hàng

Ngày 30/1, qua kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện Gia Viễn, Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình) đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu Gia Lập (xã Gia Lập), thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàng Long tự ý đóng cửa, ngừng các hoạt động bán lẻ xăng dầu mà không có lý do, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Hai cửa hàng xăng dầu bị xử phạt do ngừng bán hàng

Cửa hàng xăng dầu Lai Thành số 2 Bảo Sơn (xóm 2 A, xã Lai Thành) ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền.

Đội đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hoàng Long với số tiền 15 triệu đồng.

Tương tự, cùng ngày, trên địa bàn huyện Kim Sơn, Đội Quản lý thị trường số 4 đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu số 2 Bảo Sơn (xóm 2 A, xã Lai Thành), thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành vi phạm quy định ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Theo đó, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành cũng bị xử phạt 15 triệu đồng.

Hai cửa hàng xăng dầu bị xử phạt do ngừng bán hàng
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra tại các cửa hàng xăng dầu.

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường và Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, tới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường bám sát địa bàn, giám sát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu, nhất là tại các cửa hàng bán lẻ.

Nếu phát hiện cửa hàng nào tạm ngưng hoạt động kinh doanh mà không có lý do chính đáng, không được cấp có thẩm quyền cho phép hoặc được cấp có thẩm quyền cho phép mà không đúng quy định, bán số lượng hạn chế... thì sẽ căn cứ quy định của pháp luật, biên bản cam kết đã ký với Cục Quản lý thị trường để xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Nguyễn Lựu