Tổng kết Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 và Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI

Tối 20/12, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổng kết Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 và Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh…

Tổng kết Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 và Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI

Trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT tỉnh.

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 được tổ chức gồm nhiều hoạt động: Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Hội thảo khoa học quốc gia "Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam" và Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia- Ninh Bình năm 2018, Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội với chủ đề "Non nước Ninh Bình"; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao như: Biểu diễn múa rối quốc tế, triển lãm trưng bày hình ảnh hiện vật linh vật nghê Việt, triển lãm tranh cổ động tấm lớn bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, triển lãm ảnh nghệ thuật qua miền di sản, triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh với chủ đề "Đất và người Ninh Bình"...

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia năm 2018 diễn ra trong thời gian từ 31/8/2018 đến hết tháng11/2018. Công tác tổ chức lễ hội được đánh giá là trang trọng, thành công, đúng với yêu cầu nội dung kế hoạch đề ra. Lễ hội đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân tham dự .

Về công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VI diễn ra ở ba cấp xã, huyện và tỉnh. Đại hội TDTT cấp xã diễn ra từ quý I đến quý IV năm 2017 với 145/145 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công đại hội theo kế hoạch. Có 8/8 huyện, thành phố và 3 ngành Công an, Quân sự, Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công đại hội.

Đại hội cấp tỉnh tổ chức vào ngày 18/10/2018 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Lễ khai mạc có 4.000 người tham dự. Lễ khai mạc đã diễn ra trang trọng, ấn tượng, hoành tráng, đảm bảo tuyệt đối an toàn, thể hiện rõ nét bản sắc của đất và con người Ninh Bình. Đoàn tuyển TDTT Ninh Bình dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII đã giành 18 huy chương, gồm 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 6 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 24/65 đoàn, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đặt ra.

Cũng tại nghị, đại diện Ban tổ chức đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu UBND tỉnh cho 3 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch quốc gia- Ninh Bình năm 2018; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh lần thứ VI; tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 huấn luyện viên và 10 vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII Sở Văn hóa và Thể thao khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT.

f

Một tiết mục biểu diễn vở chèo trong buổi tổng kết.

Cũng trong đêm tổng kết, các đại biểu còn được xem biểu diễn báo cáo vở chèo "Người con của Vạn Thắng Vương" do tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát chèo Ninh Bình biểu diễn.

Mai Phương - Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện