Tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân

Chiều 21/9, tại thị trấn Me, Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho 80 cán bộ, hội viên nông dân, các hộ sản xuất mắm tép trên địa bàn thị trấn Me và các xã Gia Thịnh, Gia Vượng (huyện Gia Viễn).

Tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên nông dân đã được cung cấp các kiến thức về an toàn thực phẩm như: các mối nguy an toàn thực phẩm; một số quy định về an toàn thực phẩm; hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm an toàn và một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm; điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất mắm tép tại thị trấn Me.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Nông dân tỉnh nhằm nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cán bộ, hội viên nông dân, từ đó chủ động thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng.

Việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm giúp các hộ sản xuất kinh doanh, nhất là các hộ sản xuất mắm tép thực hiện đúng quy trình và bảo đảm an toàn vệ sinh ở tất cả các khâu, qua đó góp phần xây dựng thương hiệu mắm tép Gia Viễn an toàn, chất lượng cao.

Tin, ảnh: Mai Lan