Trại giam Ninh Khánh công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân

Ngày 17/1, Trại giam Ninh Khánh - Ninh Bình tổ chức công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Hạnh phúc là sự sẻ chia

Hàng năm, chuyện người nghèo ăn Tết luôn là mối quan tâm của toàn xã hội. Người góp công, người góp của, thậm chí là ủng hộ từ tấm quần, manh áo với mong muốn người nghèo có được một cái Tết no đủ. Nhưng thời gian gần đây, mối quan tâm ấy còn hướng đến mục tiêu xa hơn đó là giúp người nghèo "an cư lạc nghiệp" với việc xây dựng những "mái ấm tình thương" cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trong kế hoạch thực hiện Đề án 02 của HĐND tỉnh.

Tập huấn an toàn vệ sinh lao động trong các HTX

Vừa qua, Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động trong các HTX thành viên.

Tạo cơ hội cho người khuyết tật hòa nhập

"Dạy nghề cho người khuyết tật đã khó, tạo việc làm cho người khuyết tật còn khó hơn gấp nhiều lần. Các em cố gắng làm ra sản phẩm để chứng minh rằng người khuyết tật chứ không khuyết tài". Đó là tâm sự đầy xúc động của chị Dương Thị Sáu, chủ cơ sở may ở Yên Thắng, Yên Mô.

Hiệu quả hoạt động của tổ hòa giải thôn Ngô Hạ

Từ đường 12C có một con đường nhỏ dẫn vào thôn Ngô Hạ, xã Ninh Hòa (huyện Hoa Lư). Ngôi làng nhỏ hiện ra trước mắt chúng tôi mang dáng vẻ thanh bình. Từ đầu thôn đến cuối thôn, đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa phong quang sạch sẽ.

Áng Sơn, giàu lên từ xuất khẩu lao động

Đã lâu tôi mới có dịp trở lại Áng Sơn, một thôn Công giáo thuộc xã Ninh Hòa (Hoa Lư). So với 5-7 năm về trước, bộ mặt nông thôn nơi đây đã có nhiều thay đổi .Đường thôn, ngõ xóm sạch sẽ, phong quang. Nhiều gia đình đã xây được nhà kiên cố, mua sắm được vật dụng đắt tiền

Năm 2008, hơn 35.000 lao động tại TP HCM mất việc

Trong 461 doanh nghiệp gửi báo cáo tình hình sử dụng lao động năm 2008 lên Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM, đã có đến hơn 20% tổng số lao động bị mất việc, tương đương hơn 35.000 người.

Giới trẻ trong "cơn lốc Net"

Trong thời đại hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của Internet đã giúp cho nhu cầu tiếp cận thông tin trên mọi lĩnh vực trở nên dễ dàng, thuận tiện. Bên cạnh những tác dụng không thể phủ nhận, Internet với sự du nhập của các phong cách sống đa chiều, nhất là ở phương Tây đã tác động không nhỏ đến lối sống của giới trẻ Việt Nam nói chung và Ninh Bình nói riêng.

Khai trương dịch vụ tạo việc làm cho thanh niên

Sáng 28-12, Đoàn thanh niên thị xã Tam Điệp phối hợp với Công ty cổ phần Trung Niên (thành phố Hồ Chí Minh) khai trương dịch vụ rửa, chăm sóc, bảo dưỡng ôtô, xe máy; kinh doanh vận tải; in quảng cáo bằng thiết bị và công nghệ cao của Hàn Quốc. Dịch vụ có địa chỉ tại 20/20 Ngô Thì Nhậm, phường Trung Sơn (thị xã Tam Điệp).

Tư vấn nghề và hướng nghiệp cho hơn 9.000 đoàn viên, thanh niên

Trong năm 2008, hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh chú trọng triển khai.

Bắt giữ tân dược nhập lậu trị giá 300 tỷ đồng

Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày 23/12, đã phát hiện và thu giữ 796.500 viên thuốc Erimin 5 (ghi trên vỏ bao bì) nhập lậu, có thành phần Nimetazepam, được sản xuất tại Nhật Bản, là loại thuốc hướng thần, gây nghiện.

Thực tế về chất lượng lao động nông thôn

Nông nghiệp, nông thôn, nông dân là những nội dung có tầm quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp đổi mới đất nước theo định hướng XHCN. Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ để phát triển.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Để pháp luật đến với người dân đơn giản, dễ hiểu và không khô cứng, đó là cách tiếp cận hoàn toàn mới của các thành viên Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Ninh Bình.

Khai mạc "Tháng việc làm năm 2008"

Sáng 19-12, Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở LĐ,TB và XH) phối hợp với Phòng LĐ, TB và XH thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc "Tháng việc làm năm 2008".

Ngày 19-12: Ninh Bình tổ chức tháng việc làm

Ngày 19/12, tại Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh Ninh Bình sẽ diễn ra tháng việc làm, do Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở Lao động, thương binh - xã hội) tổ chức, trong thời gian 1 ngày.

Khắc phục tình trạng xây dựng tủ sách pháp luật mang tính hình thức

Quyết định 1067 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Dự án xây dựng và quản lý tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn đã đặt nền móng cho việc triển khai xây dựng và đưa vào khai thác tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn.

Bộ Tư pháp: Sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Đề án 4

Ngày 5/12, tại Ninh Bình, Bộ Tư pháp sơ kết giai đoạn 1 thực hiện đề án "Phát huy vai trò của cơ quan và cán bộ tư pháp trong phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân ở xã, phường, thị trấn" (gọi tắt là đề án 4).

Phát triển BHXH khu vực kinh tế ngoài quốc doanh ở Ninh Bình: Vì sao còn chậm?

Ông Lê Hùng Sơn, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Bình nhìn nhận, ngành BHXH gặp rất nhiều khó khăn trong việc rà soát, xác định số doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Vì vậy, việc phát triển BHXH cho người lao động khu vực này chưa tương xứng với thực tế, tốc độ phát triển của địa phương. Điều đó cũng có nghĩa, còn nhiều người lao động chưa được hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT theo quy định.

Tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở

Trong 2 ngày 4 và 5/2, tại Ninh Bình, Bộ Tư pháp tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở; Quyết định số 1067/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và quản lý tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn.

Hội thảo "Ngành Cói Việt Nam - hợp tác tăng trưởng".

Sáng 4-12, tại Khu du lịch Vân Long (Gia Viễn), Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức hội thảo "Ngành Cói Việt Nam - hợp tác phát triển".