Phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2008

Sáng 8/5, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Ninh BÌnh tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2008 và gặp mặt trẻ em tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát triển Thủ đô Hà Nội thành đô thị hiện đại

Ngày 5/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050 nhằm phát triển Thủ đô Hà Nội thành một đô thị hiện đại trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc quốc tế tại Huế

Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần thứ V với chủ đề "Ấn tượng Huế-Việt Nam 2008" đã khai mạc chiều 3/5 tại thị trấn Thuận An, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Những tấm lòng hướng về đồng đội

Chiến tranh đã lùi xa hơn 30 năm, những vết thương cũng dần được hàn gắn… song trong cuộc sống hôm nay, xung quanh chúng ta vẫn còn biết bao con người, biết bao hoàn cảnh đang cần đến sự giúp đỡ, đùm bọc của đồng đội và sự sẻ chia của cộng đồng. Chúng tôi có dịp đến Tam Điệp, nơi mà phong trào "Nghĩa tình đồng đội" đang được dấy lên mạnh mẽ bởi chính những người cựu chiến binh để thêm một lần nữa được hiểu rõ hơn về phẩm chất tốt đẹp của những người lính cụ Hồ.

Thi hùng biện tiếng Việt dành cho người Nhật Bản

Sáng 27-4, tại Hà Nội, Ðại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp Trung tâm Hợp tác phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Việt dành cho người Nhật Bản đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Đoàn viên tham gia bảo vệ môi trường sông Nhuệ, sông Đáy

Ngày 26/4, tại tỉnh Nam Định, thanh niên 6 tỉnh, thành phố thuộc lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy cùng tham gia Chương trình "Thanh niên tham gia bảo vệ dòng sông quê hương-lưu vực sông Nhuệ-Đáy".

Khai mạc Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Malaixia

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Việt Nam và Malaixia thiết lập quan hệ ngoại giao, sáng 26/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaixia đã phối hợp với Tập đoàn Genting-Resort World Bhd tổ chức Tuần lễ văn hóa với chủ đề "Duyên dáng Việt Nam" tại khách sạn First World Plaza ở thành phố giải trí Genting.

Triển lãm về Hà Nội sẽ mở màn "Những ngày châu Âu tại Việt Nam"

Chương trình văn hóa "Những ngày châu Âu tại Việt Nam" năm 2008 sẽ được khởi động vào ngày 29/4 với Triển lãm ảnh sắp đặt về sự đổi thay trong cuộc sống của con người Hà Nội mang tên "Hà Nội chuyển mình".

Vượt lên số phận

Tham dự buổi giao lưu nhân ngày bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật (18/4), do Hội người khuyết tật Ninh Bình tổ chức, nhiều người đều có chung suy nghĩ đó là sự thương mến và cảm phục những con người đã biết vượt lên số phận để sống có ích cho gia đình, xã hội.

Kim Sơn quyết liệt phòng, chống tiêu chảy cấp

Sau gần 1 tháng bùng phát dịch tiêu chảy cấp, đến nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có trên 80 bệnh nhân mắc bệnh, phải vào các cơ sở y tế điều trị, trong đó có 21 bệnh nhân dương tính với phẩy khuẩn tả. Kim Sơn là một trong những huyện xuất hiện dịch sớm và có số bệnh nhân đông nhất.

Mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố Ninh Bình và Trường Trung cấp Y Ninh Bình tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu nhân đạo (7/4) và phát động hiến máu nhân đạo năm 2008.

1.200 đại biểu sẽ dự Hội nghị phụ nữ toàn cầu tại Hà Nội

Bà Trần Thị Thủy, Phó Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), Trưởng ban tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 18, cho biết, hội nghị sẽ thu hút hơn 1.200 đại biểu đến từ trên 100 quốc gia trên thế giới.

Giới trẻ với nghệ thuật chèo truyền thống

"Hội thi giọng hát chèo hay" được tổ chức thường niên mỗi dịp Lễ hội truyền thống Cố đô Hoa Lư nhằm tôn vinh nghệ thuật chèo truyền thống và khai thác những giọng hát chèo hay để bổ sung cho đội ngũ diễn viên Nhà hát chèo Ninh Bình.

Bùi Thị Bích Ngọc: Tự tin làm nên chiến thắng

Ấn tượng mà người đẹp Bùi Thị Bích Ngọc để lại cho Ban giám khảo và khán giả qua 2 vòng thi Người đẹp Văn hóa Kinh đô Hoa Lư là sự tự tin.

Về đất thiêng trước ngày giỗ Tổ

Dòng người hành hương về đất Tổ đông đúc mà vẫn giữ trọn được niềm thành kính, thiêng liêng, là nét văn hóa đáng quý của người Việt. Mỗi người đến đây - dù là trong nước hay kiều bào ở nước ngoài - dường như đều ý thức hơn về lòng tự tôn dân tộc.

Nước sạch về Yên Phong

Trong những năm từ 2002 - 2004, xã Yên Phong (huyện Yên Mô) khánh thành hai nhà máy nước sạch được hỗ trợ bằng nguồn vốn chương trình Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Triển lãm ảnh nghệ thuật Non nước Ninh Bình

Ngày 8/4, tại Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật non nước Ninh Bình nhằm ca ngợi nét đẹp của những khu du lịch Ninh Bình.

Vòng 1, chung khảo cuộc thi "Người đẹp văn hóa kinh đô Hoa Lư".

Tối 7/4, tại Nhà văn hóa trung tâm Ninh Bình đã diễn ra vòng chung khảo thứ nhất cuộc thi "Người đẹp văn hóa kinh đô Hoa Lư" năm 2008.

42 thí sinh dự thi "Người đẹp văn hóa Kinh đô Hoa Lư"

có 42 thí sinh từ 8 huyện, thành phố, thị xã, các trường THPT và các thí sinh là người Ninh Bình đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc dự thi Hội thi "Người đẹp văn hóa Kinh đô Hoa Lư năm 2008".

Sẽ thu hồi đất sử dụng sai mục đích

Từ ngày 1/4 cuộc tổng kiểm kê đất đai trên toàn quốc bắt đầu được triển khai đồng loạt ở các địa phương, theo Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ.