Tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Sáng 19/11, tại xã Khánh Nhạc (Yên Khánh), Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có lãnh đạo: Sở Văn hóa và Thể thao, huyện Yên Khánh, Ban Dân vận các huyện, thành ủy; Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách khối dân vận các xã, thị trấn trong huyện Yên Khánh...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung theo dõi, nghiên cứu nội dung các chuyên đề; tích cực trao đổi, thảo luận làm rõ những vấn đề mới, những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu phản ánh những khó khăn, vướng mắc; đề xuất, kiến nghị các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; việc sửa đổi, bổ sung và thực hiện hương ước, quy ước ở thôn, xóm; xây dựng mô hình, điển hình "Dân vận khéo"... Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trong những năm tiếp theo.

Trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt và nghiên cứu chuyên đề "Một số chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội" do đồng chí Trần Việt Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao giới thiệu; chuyên đề "Nhiệm vụ, giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội" do đồng chí Vũ Xuân Đang, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giới thiệu, trao đổi.

Đây là hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm thay đổi hành động, thúc đẩy việc xây dựng các mô hình mẫu trong tổ chức việc cưới, việc tang văn minh, tiết kiệm có sức lan tỏa, được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Xuân Trường - Trường Giang