Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn

Ngày 31/1, tại Cầu Ngói (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn) Hội Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn. Dự triển lãm có: lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa và Thể thao; Hội VHNT tỉnh; lãnh đạo huyện Kim Sơn và các xã trên địa bàn huyện cùng đông đảo các văn nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh; các nhà sưu tầm mỹ thuật...

Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh đất và người Kim Sơn trưng bày 70 tác phẩm gồm: 20 tác phẩm mỹ thuật của họa sỹ Kù Kao Khải và 50 tác phẩm ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Đức Phương được sáng tác trong thời gian dài với nhiều mảng đề tài: lao động sản xuất, phong tục tập quán, lễ hội, các sinh hoạt văn hóa, những thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa, đặc biệt là hình ảnh con người của vùng đất miền biển Kim Sơn chân chất mộc mạc, chịu thương chịu khó trong lao động song cũng không kém phần lịch thiệp, hào hoa.

Các đại biểu tham quan tại triển lãm.

Các đại biểu tham quan tại triển lãm.

Những tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của hai nghệ sỹ là người con của quê hương Kim Sơn đem đến những góc nhìn sinh động, mới mẻ về vùng đất, con người nơi đây, là những sáng tác mang đậm hơi thở, tâm hồn của những nghệ sỹ nặng lòng với quê hương .

Trong số những tác phẩm được trưng bày, có nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, ý tưởng sáng tạo độc đáo từng giành nhiều giải thưởng tại các kỳ triển lãm, các cuộc thi trong khu vực đồng bằng sông Hồng, toàn quốc và quốc tế. Do đó, triển lãm thu hút sự chú ý đặc biệt của giới mỹ thuật cả nước do tên tuổi và uy tín nghệ thuật của hai tác giả.'

d

Đông đảo người dân đến tham quan.

Đây là lần đầu tiên có những hội viên Hội VHNT tỉnh đưa tác phẩm về thực hiện triển lãm tại quê nhà, gắn hoạt động triển lãm với việc quảng bá tôn vinh một di tích. Triển lãm cũng là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ của huyện Kim Sơn nhằm chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Kim Sơn; 60 năm ngày giải phóng huyện Kim Sơn.

Mai Phương - Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện