Thực hiện tốt công tác quản lý vận tải, phương tiện, người lái, góp phần giảm TNGT

Từ đầu năm đến nay, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, trong đó có công tác quản lý vận tải, phương tiện, người lái, góp phần đảm bảo TTATGT, giảm tai nạn giao thông (TNGT).

Công an tỉnh chỉ đạo duy trì thực hiện công tác đăng ký phương tiện cơ giới đường bộ theo quy định, đã đăng ký mới 890 xe ôtô, 4.091 xe môtô, xe máy điện; số xe hiện đang quản lý là 448.969 mô tô, xe máy, xe máy điện và 33.844 ô tô.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh và các ngành liên quan tổ chức 1 đợt kiểm tra xét nghiệm ma túy đối với lái xe, 1 đợt kiểm tra hoạt động vận tải tại 28 đơn vị kinh doanh vận tải; chỉ đạo 15 doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định tăng cường đội ngũ lái, phụ xe, bố trí đủ phương tiện phục vụ trên 150 tuyến cố định, 7 tuyến xe búyt nội tỉnh trong các ngày nghỉ Tết.

Trong dịp Tết, không có hiện tượng ùn tắc tại các bến xe trên địa bàn tỉnh, đa số các phương tiện vận tải khách của tỉnh chấp hành tốt các quy định về vận tải hiện hành, các lực lượng vận tải đã đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải và khám sức khỏe lái xe trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên thực hiện các đợt kiểm tra khảo sát thực tế trên tất cả tuyến xe búyt, quá trình kiểm tra đã có văn bản đề nghị cơ quan quản lý chấn chỉnh những vi phạm để bảo đảm ATGT phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện an toàn.

Các Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh đã duy trì thực hiện kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ cho 10.304 lượt phương tiện, qua kiểm tra có 8.973 phương tiện đủ tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận kiểm định để lưu hành.

Các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức đào tạo, sát hạch cấp mới giấy phép lái xe cho nhân dân theo quy định. Do làm tốt công tác quản lý phương tiện và người lái đã góp phần giữ vững TTATGT. Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ các năm trước.

Trần Dũng