Giá trị xuất khẩu 10 tháng đạt 26,1 triệu USD, tăng 35,9%

Giá trị xuất khẩu 10 tháng trên địa bàn tỉnh ước đạt 26,1 triệu USD, tăng 35,9% so với cùng kỳ.

Chưa có chuyện tăng giá xăng!

(VietNamNet) - Trao đổi với báo chí sáng nay, ông Nguyễn Tiến Thỏa - Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính đã khẳng định, giá xăng "đến thời điểm này là chưa có gì thay đổi".

Việt Nam đứng thứ 10 thế giới về xuất khẩu dệt may

Dệt may Việt Nam đã lọt vào Top 10 thế giới. Một bước nhảy ngoạn mục về năng lực sản xuất và xuất khẩu. Ngành dệt may đã đạt được sự phát triển hơn cả kỳ vọng.

Giá vàng lên cao nhất từ trước tới nay

Trái với dự đoán của các chuyên gia, thị trường kim loại quý thế giới đêm qua đã vọt qua ngưỡng kỷ lục đạt được năm ngoái, để leo lên đỉnh cao mới trên 735 USD/ounce. Với mức giá này, vàng nhập về Việt Nam lẽ ra phải vượt 1,5 triệu đồng/chỉ.

FPT nói gì về "đặc quyền" mua cổ phần tại các công ty mới?

Các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) FPT có "đặc quyền" mua cổ phần ở các công ty mới thành lập của FPT? Vì sao FPT không tính giá trị thương hiệu của FPT khi góp vốn vào các công ty mới? Khi quyết định không bán cổ phiếu FPT, ông Hoàng Minh Châu (ảnh) - Phó chủ tịch HĐQT FPT lấy tiền đâu để góp vốn vào FPT Bank cũng như các công ty mới khác? Báo Thanh Niên đã phỏng vấn ông Châu về những vấn đề này.

Tiềm năng nghề truyền thống Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình có địa hình đa dạng, với các vùng đồi núi, vùng bán sơn địa, vùng đồng bằng, vùng duyên hải. Từ hàng vạn năm nay, trên địa bàn Ninh Bình đã có con người sinh sống.

Nông nghiệp Ninh Bình - Thành tựu 15 năm xây dựng và phát triển

15 năm sau ngày tái lập tỉnh Ninh Bình, ngành Nông nghiệp nông thôn Ninh Bình đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, sự nỗ lực của toàn dân, ngành Nông nghiệp nông thôn đã phát triển tương đối toàn diện trên các lĩnh vực: Nông, lâm, ngư nghiệp, thủy lợi và phát triển nông thôn.

Nuôi rắn sinh sản- hướng đi mới ở Gia Tân

Theo lời giới thiệu của đồng chí Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn Đặng Đình Tân, chúng tôi tìm đến thôn Tùy Hối, xã Gia Tân, nơi đây đang có phong trào nuôi rắn sinh sản cho lãi khá cao. Trung bình một năm một người nuôi rắn sinh sản có thể thu lãi từ 150 - 170 triệu đồng, tùy thuộc vào mô hình nuôi nhiều hay ít sẽ có lãi cao hay thấp.

Nuôi ếch lồng đạt hiểu quả kinh tế cao

Cũng như ba ba, cua biển, ốc nhồi..., ếch là một trong những loại thủy sản có giá trị kinh tế cao, chất lượng ngon không chỉ đối với người tiêu dùng trong nước mà người tiêu dùng Trung Quốc cũng rất ưa chuộng, nhất là từ khi mở cửa vùng biên giới Việt - Trung.

Doanh nghiệp cần biết !

Luật Quản lý thuế Vừa qua tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XI, Dự án "Luật Quản lý thuế" đã được thông qua, đây là một bước đột phá trong lộ trình cải cách hành chính thuế.

Các công trình, dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2006 - 2010

1. Các dự án sản xuất xi măng: Nhà máy xi măng Hướng Dương (Tam Điệp) - Nhà máy xi măng Duyên Hà (Hoa Lư) - Nhà máy xi măng Phú Sơn (Nho Quan) - Nhà máy xi măng Hệ Dưỡng (đầu tư nước ngoài) (Hoa Lư)