Khai mạc giải cờ vua Thượng Kỳ Ninh Bình mở rộng lần thứ nhất

Ngày 17/11, tại Nhà văn hóa xã Ninh Nhất, Đoàn xã Ninh Nhất phối hợp với Câu lạc bộ Thượng Kỳ Ninh Bình Chess tổ chức khai mạc Giải cờ vua Thượng Kỳ Ninh Bình mở rộng lần thứ nhất. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng Ủy - HĐND - UBND xã Ninh Nhất, các nhà tài trợ cho giải đấu và gần 100 vận động viên tham dự.

Khai mạc giải cờ vua Thượng Kỳ Ninh Bình mở rộng lần thứ nhất

Các trận thi đấu trong giải cờ vua Thượng Kỳ mở rộng.

Các vận động viên tham dự giải đấu là các học viên câu lạc bộ, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh, được chia thành 5 bảng đấu bao gồm: U6 (dưới 6 tuổi), U8, U10, U12 và bảng Open (mở rộng).

Nội dung giải đấu là cờ nhanh, mỗi bên có 10 phút để hoàn thành ván đấu, thi đấu theo hệ Thụy Sỹ với 5 đấu lần lượt tính điểm. Các trận đấu tuân thủ theo Luật thi đấu Cờ vua hiện hành.

Sau gần 4 giờ thi đấu, Ban tổ chức giải đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì, 40 giải ba và đồng giải ba, 46 giải khuyến khích cho các vận động viên tham dự.

Giải đấu là hoạt động bổ ích cho các em học sinh, nhằm phát triển phong trào môn Cờ vua cho trẻ em. Đồng thời là dịp để mở rộng giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các vận động viên trong tỉnh.

Tin, ảnh: Thái Học