Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ XXV, năm 2022

Ngày 27/5, tại trường Đại học Hoa Lư, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXV năm 2022.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ XXV, năm 2022

Các đại biểu và thí sinh dự khai mạc Hội thi.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành trong tỉnh, Hội thi Tin học trẻ đã được tổ chức thường niên hàng năm, chất lượng và số lượng của thí sinh tham gia từng bước được nâng cao. 

Năm 2022, trên cơ sở kết quả từ Hội thi Tin học trẻ cấp cơ sở, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn 117 thí sinh xuất sắc đạt giải cao để tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXV.

Trong đó, Bảng A có 50 thí sinh dự thi là học sinh Tiểu học; Bảng B có 32 thí sinh dự thi là học sinh THCS và Bảng C có 31 thí sinh dự thi là học sinh THPT; phần thi sản phẩm sáng tạo khối THCS, THPT có 1 sản phẩm sáng tạo.

Hội thi Tin học trẻ tỉnh lần thứ XXV năm 2022
Các thí sinh được hướng dẫn trước khi làm bài thi.

 

Tại hội thi, Ban tổ chức đã công bố quy chế, danh sách, địa điểm thi. Theo đó, các thí sinh Bảng A sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Python giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học, hướng tạo ra sản phẩm thực tế trong thời gian 100 phút; thí sinh Bảng B sử dụng ngôn ngữ lập trình bất kỳ như: Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python... để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THCS trong thời gian 120 phút; thí sinh Bảng C sử dụng ngôn ngữ lập trình bất kỳ như: Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python... để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán thuộc chương trình THPT trong thời gian 150 phút…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII, năm 2022 dự kiến sẽ tổ chức vòng thi khu vực vào tháng 7/2022.

Việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ góp phần định hướng cho thanh thiếu nhi sớm tiếp cận, nắm bắt, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong học tập. Bên cạnh đó, Hội thi còn là một minh chứng đánh dấu sự phát triển quan trọng của phong trào "Sáng tạo trẻ" do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động hàng năm, để cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo, bồi dưỡng, giúp tuổi trẻ trở thành những lớp người có trí thức sau này, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong tương lai.

Tin, ảnh: Kiều Ân