Hiệp hội Du lịch Ninh Bình khảo sát một số sản phẩm du lịch tiêu biểu

Ngày 25/9, Chi hội Lữ hành thuộc Hiệp hội Du lịch Ninh Bình tổ chức nghiên cứu, khảo sát một số sản phẩm du lịch cao cấp trên địa bàn tỉnh. Tham dự đoàn khảo sát có hơn 20 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, ăn uống, khách sạn.

Hiệp hội Du lịch Ninh Bình khảo sát một số sản phẩm du lịch tiêu biểu

Các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch chụp ảnh tại điểm du lịch Whyndham Grand Vedana Ninh Binh Resort.

Đoàn đã tìm hiểu, khảo sát 2 khu nghỉ dưỡng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, gồm: Minawa Kênh Gà Resort (huyện Gia Viễn), Wyndham Grand Vedana Ninh Bình (huyện Nho Quan).

Đây là những khu nghỉ dưỡng cung cấp các dịch vụ cao cấp, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của du khách. Với sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực vì vậy các khu nghỉ dưỡng này đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích, nhất là phân khúc khách có khả năng chi trả cao.

Hiệp hội Du lịch Ninh Bình khảo sát một số sản phẩm du lịch tiêu biểu
Các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch khảo sát Minawa Kênh Gà Resort (Gia Viễn).

 

Du khách khi đến với Minawa Kênh Gà Resort, ngoài được trải nghiệm dịch vụ tắm suối khoáng nóng tự nhiên nổi tiếng còn được tham quan các kiến trúc độc đáo với không gian tĩnh lặng, trong lành và nhiều tiện ích cao cấp. Còn tại Wyndham Grand Vedana Ninh Bình, với hệ thống phòng ốc đa dạng gồm nhiều căn bungalows, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu nghỉ dưỡng của nhiều nhóm du khách khác nhau. Điểm nổi bật của khu nghỉ dưỡng là có các bungalows trên mặt nước đầu tiên tại Ninh Bình.

Đoàn cũng dành thời gian khảo sát, tìm hiểu một số dịch vụ của nhà hàng Thanh Nga Luxury (phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp). Với lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển, nhà hàng đã xây dựng được hệ thống trang trại với tổng diện tích gần 5 ha, cung cấp nguồn nguyên liệu hữu cơ đầu vào.

Năm 2023, nhà hàng tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng đa dạng nhu cầu của du khách. Hiện Thanh Nga Luxury có nhiều không gian hội trường lớn, nhỏ với công nghệ ánh sáng, âm thanh hiện đại có thể đáp ứng đa dạng các nhu cầu tổ chức sự kiện của gia đình, bạn bè, cơ quan.

Hiệp hội Du lịch Ninh Bình khảo sát một số sản phẩm du lịch tiêu biểu
Các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch khảo sát nhà hàng Thanh Nga Luxury (thành phố Tam Điệp).

 

Thông qua hoạt động khảo sát, tìm hiểu, Hiệp hội Du lịch tỉnh mong muốn tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh, đồng thời mong nhận được nhiều thông tin chia sẻ từ các hãng lữ hành, các doanh nghiệp du lịch. Từ đó, gắn kết thêm mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa lĩnh vực lữ hành và dịch vụ nhà hàng, khách sạn; từng bước đưa du lịch Ninh Bình tiếp tục phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình hoạt động toàn khóa của Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Ninh Bình nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm thiết thực chào mừng Ngày Du lịch thế giới 27/9.

Minh Hải - Minh Đường