Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX: Tin tưởng và kỳ vọng

Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, cùng với nhiều việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố cũng đồng thời gửi gắm, bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ sẽ đề ra những chủ trương, giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục nâng cao đời sống nhân dân; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...

Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX: Tin tưởng và kỳ vọng

Thành phố Ninh Bình rực rỡ trong những ngày chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX. Ảnh: Đức Lam

Tin tưởng và kỳ vọng là suy nghĩ của nhiều cán bộ, đảng viên và người dân thành phố Ninh Bình trước thềm Đại hội Đảng bộ thành phố sắp diễn ra. Đồng chí Bùi Thanh Bình, Chủ tịch ủy ban MTTQ phường Thanh Bình bày tỏ: "Tôi tin tưởng rằng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Ninh Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 những người đủ đức, đủ tài lãnh đạo, đề ra những quyết sách để thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Tôi mong muốn, sau Đại hội, Nghị quyết Đại hội sẽ sớm đi vào cuộc sống, các chương trình, đề án sẽ được triển khai ngay để đem lại cuộc sống ấm no hơn cho nhân dân".

Đồng chí Bùi Thanh Bình cũng chia sẻ thêm: Thành phố Ninh Bình đang trong giai đoạn có nhiều thời cơ thuận lợi để phát triển, trong đó quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang có nhiều tác động, ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống xã hội. Trước yêu cầu, nhiệm vụ phát triển bền vững và hội nhập của thành phố, vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên là rất quan trọng. Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ có những quyết sách đúng đắn, hiệu quả trong việc mở rộng, tăng cường và phát huy sức mạnh, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó phát huy trí tuệ và sức mạnh quần chúng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của thành phố.

Bà Nguyễn Thị Tám, Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng tổ dân phố Hưng Phúc, phường Ninh Khánh cho biết: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã quan tâm làm tốt công tác cán bộ, trong đó đặc biệt quan tâm đến cán bộ nữ. Trong kỳ Đại hội sắp tới, tôi mong muốn có thêm nhiều cán bộ lãnh đạo là nữ giới; Đảng bộ, chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm đến việc phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo, tạo điều kiện phát triển cho cán bộ ở cơ sở.

Dẫn chứng bằng kết quả của việc huy động nhân dân trong tổ dân phố Hưng Phúc đồng tâm hiệp lực xây dựng, chỉnh trang hạ tầng đô thị khu dân cư thời gian qua, bà Nguyễn Thị Tám thẳng thắn bày tỏ: Bộ mặt đô thị thành phố Ninh Bình đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên vẫn cần có những giải pháp cụ thể, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để nâng cấp đô thị, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến môi trường, đảm bảo tỷ lệ công viên, cây xanh phù hợp để thành phố trở thành đô thị hiện đại đi đôi với phát triển bền vững. 

Là một người dân sinh sống trên địa bàn xã Ninh Tiến - đơn vị đang nỗ lực phấn đấu trở thành phường, anh Mai Xuân Thủy cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn xã Ninh Tiến, cấp ủy, chính quyền đã thực hiện khá tốt chủ trương của thành phố về việc huy động sức dân xây dựng, nâng cấp nhiều công trình như mở rộng một số tuyến đường; hệ thống thoát nước, vỉa hè đường Hải Thượng Lãn Ông; công trình điện chiếu sáng tuyến đường Tuệ Tĩnh, đường Nguyễn Hữu An...  Tôi mong rằng cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm tạo điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng các xã, phường trên địa bàn, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố còn nhiều mong muốn gửi đến Đại hội, như: Đề nghị quan tâm đề ra các giải pháp đưa nền kinh tế của thành phố đi lên; kiểm soát, khắc phục tình trạng mất an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh. Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, xây dựng con người thành phố văn minh, năng động, sáng tạo; quan tâm giải quyết các nhu cầu bức xúc của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tình hình hiện nay. 

Vân Giang