Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023

9 giờ sáng hôm nay (27/5) sẽ diễn ra lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023, nhưng từ sáng sớm hàng chục nghìn lượt du khách đã có mặt tại bến thuyền Đình Các chờ được tham gia vào không gian lễ hội.

Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023

Đoàn người đang chuẩn bị cho lễ rước Rồng.

Thời tiết năm nay khá thuận lợi, mát mẻ nên lượng du khách trong và ngoài nước đến với Tuần du lịch Ninh Bình đông hơn so với các năm trước. Trên các ngả đường từ Quốc lộ 1, dòng người nối nhau hướng về phía Tam Cốc. Một du khách người Canada cho biết: Tôi rất bất ngờ vì được đến Tam Cốc đúng dịp các bạn tổ chức Tuần du lịch. Rất đặc sắc và ấn tượng đó là những gì tôi cảm nhận được. 
 

Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023
Du khách tấp nập trên các ngả đường.

Trên dòng sông Ngô Đồng, hàng nghìn người dân các xã của huyện Hoa Lư và diễn viên đang sẵn sàng cho lễ rước Rồng cổ truyền. Điều đặc biệt năm nay Ban tổ chức đã huy động 600 học sinh của huyện Hoa Lư tham gia lễ rước Rồng. Một khung cảnh vừa hoành tránh vừa cổ kính mang đậm màu sắc văn hóa của cư dân nông nghiệp lúa nước khi ngày mùa về.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" sẽ diện ra tại sân khấu thực cảnh, sinh động dựng trên cánh đồng lúa tại khu vực Hang 2 tuyến du lịch Tam Cốc, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư với tham gia của hàng nghìn đại biểu và nhân dân. 
 

Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023
Rất đông du khách lên thuyền từ sớm.

 

Đặc biệt, tại đây du khách sẽ vô cùng ấn tượng trước hình ảnh cánh đồng lúa nghệ thuật tạo hình bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt", hay còn gọi là tranh "Cá chép chơi trăng", được thể hiện trên cánh đồng lúa rộng hơn 9.500m2.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề "sắc vàng Tam Cốc- Tràng An" với mong muốn kết nối với nhiều hơn nữa du khách trong nước và quốc tế sẽ có sự góp mặt của hàng trăm diễn viên từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài tỉnh, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như: Tùng Dương, các NSUT Phạm Phương Thảo, Việt Hoàng, Lệ Giang... đặc biệt có sự tham gia của ca sĩ nước ngoài Kyo York...

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại trước giờ diễn ra Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc- Tràng An".

Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023
Đội cồng chiêng của huyện Nho Quan chào đón du khách.

 

Trước giờ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2023
Các tiết mục văn nghệ của các vùng miền được biểu diễn dọc trên dòng sông Ngô Đồng.

 

Nhóm PV