Trao giải Cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ Ninh Bình 2020

Chiều 10/7, Sở Công Thương đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi "Bàn tay vàng" chạm khắc đá mỹ nghệ Ninh Bình 2020. Tới dự có Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức cuộc thi; hội làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân; các thí sinh đoạt giải.

Trao giải Cuộc thi

Giải Bàn tay vàng được trao cho thí sinh Dương Minh Trung, thôn Thượng, xã Ninh Vân.

Thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển sản phẩm làng nghề, sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ cho du lịch; ngày 28/5/2020, Sở Công Thương đã khai mạc Cuộc thi 'Bàn tay vàng" trong chạm khắc đá mỹ nghệ. 

Tham dự cuộc thi có 30/34 thí sinh tham dự (4 thí sinh sau khi xem xét đề thi thấy tay nghề không phù hợp đã không đến dự). Cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 28-29/5, trong thời gian thi 16 tiếng các thí sinh trực tiếp trổ tài tay nghề trên mẫu sản phẩm đồng nhất do Ban Tổ chức cung cấp. Đến 17h30 ngày 29/5, Ban Tổ chức đã thu và nhận được 28 sản phẩm bài thi (2 bài thi khắc sai mẫu nên thí sinh bỏ dở). 

Căn cứ thể lệ, quy định, tiêu chí chấm điểm đánh giá tay nghề Ban Giám khảo đã chấm điểm và Ban Tổ chức căn cứ vào đó đề nghị Giám đốc Sở Công Thương công nhận kết quả và trao giải cho 21 thí sinh.

Giải bàn tay vàng được trao cho thí sinh Dương Minh Trung, thôn Thượng, xã Ninh Vân, 2 giải bàn tay bạc trao cho các thí sinh Cao Văn Tuấn, thôn Xuân Vũ, xã Ninh Vân, và Nguyễn Sỹ Điển, thôn Hệ, xã Ninh Vân; 3 giải bàn tay đồng được trao cho các thí sinh Bùi Quang Huy, Dương Văn Đoàn, Nguyễn Đình Hùng đều ở xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư và trao 15 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự. 

Đinh Chúc - Anh Tuấn