Thành phố Ninh Bình triển khai kế hoạch hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Ngày 27/5, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố Ninh Bình đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Thành phố Ninh Bình triển khai kế hoạch hoạt động hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong dịp hè năm 2019, thành phố Ninh Bình sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa,văn nghệ, thể dục thể thao,các hoạt động giáo dục tuyên truyền thiết thực… nhằm thu hút sự hưởng ứng, tham gia của các em thiếu nhi.

Cụ thể, các địa phương sẽ hướng dẫn các em thiếu nhi tích cực tham gia thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị, nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tạo điều kiện để thiếu nhi tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các xã, phường cũng thành lập các tổ, nhóm ca khúc măng non tại các tổ dân phố, thôn xóm.Dạy cho thiếu nhi các bài hát múa ca ngợi Đảng,Bác Hồ,quê hương đất nước, cha mẹ, thầy cô.Thành phố cũng phát động phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong thiếu nhi. Tổ chức cho thiếu nhi tham gia tập luyện các môn thể thao phù hợp với điều kiện và lứa tuổi như: bóng đá, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, đá cầu...

Thông qua đó phát hiện và lựa chọn những em có khả năng để bồi dưỡng tham gia đội tuyển dự thi các môn thể thao tại hoạt động hè cấp thành phố. Nhằm tạo sự hứng khởi cho trẻ tích cực tập luyện văn nghệ, trong dịp hè này,thành phố cũng sẽ tổ chức Liên hoan "Âm vang mùa hạ" thành phố Ninh Bình năm 2019

Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,vui chơi giải trí... Các đơn vị cũng bố trí tổ chức cho thiếu nhi ôn tập văn hóa chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020 theo mô hình các tổ, nhóm, đôi bạn ôn hè.

Nguyễn Hùng - Minh Quang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện