Tập huấn nghiệp vụ về PCCC & CNCH cho công an cấp huyện, thành phố

Ngày 10/9, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC & CNCH cho hơn 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc tổ cảnh sát PCCC & CNCH công an 8 huyện, thành phố.

Tập huấn nghiệp vụ về PCCC & CNCH cho công an cấp huyện, thành phố

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 10/9 đến hết ngày 12/9) với các nội dung bao gồm cả lý thuyết và thực hành, cụ thể như: Phổ biến hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC và CNCH; Quán triệt các công văn, chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh liên quan về việc phân cấp công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong Công an tỉnh.

Hướng dẫn công tác điều tra cơ bản, lập hồ sơ theo dõi, quản lý công tác PCCC đối với cơ sở; Quy trình tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính về PCCC và CNCH; Quy trình, nội dung, yêu cầu công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH.

Tuyên truyền, huấn luyện xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH; công tác tổ chức chữa cháy và CNCH Công tác CNCH và xử lý các tai nạn, sự cố thường ngày...

Đồng thời, tổ chức hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ, phương tiện PCCC và CNCH; cách sử dụng, kiểm tra các loại bình chữa cháy; thực hành phun bình chữa cháy và triển khai một số đội hình phun nước chữa cháy, sơ cấp cứu người bị nạn; cách phun bình chữa cháy và triển khai một số đội hình phun nước chữa cháy; sơ cấp cứu người bị nạn.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổ Cảnh sát PCCC và CNCH công an cấp huyện đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH được phân công phụ trách.

Chủ động triển khai công tác PCCC và CNCH, đảm bảo không chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các đơn vị, không bỏ sót, lọt nhiệm vụ và đối tượng quản lý trong lĩnh vực PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo ANTT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Kiều Ân