Tập huấn nghiệp vụ công tác phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2019

Ngày 26/4, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2019.

Tập huấn nghiệp vụ công tác phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2019

Gần 200 cán bộ đoàn, hội, đội tham gia lớp tập huấn.

Tham dự đợt tập huấn có gần 200 cán bộ Đoàn- Hội- Đội. Các học viên đã được các chuyên gia về kỹ năng của Trung tâm ART Star (Báo Thiếu niên Tiền Phong) tập huấn nhiều kỹ năng về công tác Đội như: kỹ năng tập hợp thiếu nhi trên địa bàn dân cư; thiết kế và tổ chức các mô hình hoạt động cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tổ chức hoạt động cho thiếu nhi tại các điểm thôn, xóm; giới thiệu các mô hình sinh hoạt tiêu biểu mới lạ thu hút, tập hợp được nhiều thiếu nhi; cách tổ chức các hoạt động Đội hiệu quả...

Việc tổ chức hoạt động Đội cho thiếu nhi có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt vào dịp hè, các đội viên, học sinh nghỉ hè về tham gia sinh hoạt tại địa phương.

Lớp tập huấn nhằm trang bị các kỹ năng giúp các anh, chị phụ trách, những người làm công tác Đội trên địa bàn dân cư có những kiến thức và kỹ năng thực tiễn cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đặc biệt là trong bối cảnh việc chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng hiện nay cần nhiều mô hình, kỹ năng, hình thức tổ chức mới có sức thu hút, phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương.

Phương Nam - Minh Quang