Ninh Bình có 5 khách sạn, resort đăng ký làm nơi cách ly

Theo Hiệp hội du lịch Ninh Bình, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đã có 5 cơ sở lưu trú là: khách sạn Hidden Charm, khách sạn Hoa Lư, khách sạn Bái Đính, resort Cúc Phương và Hotel& resort Đồng Nê đăng ký làm cơ sở cách ly phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số phòng lưu trú khoảng gần 400 phòng.

Đây đều là khách sạn, resort có chất lượng từ 2 đến 5 sao, tương đối biệt lập, dễ quan sát, dễ tiếp cận, thuận tiện cho việc khử khuẩn, vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý chất thải.

Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn nêu rõ, nếu người thuộc diện phải cách ly có nguyện vọng cách ly tại khách sạn thì phải trả phí lưu trú và các dịch vụ khác. Thời gian là 14 ngày từ khi nhập cảnh hoặc tiếp xúc lần cuối với người nghi nhiễm virus Sars-Cov2.

Những khách sạn được dùng làm nơi cách ly sẽ không phục vụ mục đích khác. Khách sạn phải có trạm gác và bảo vệ trực; người không nhiệm vụ bị cấm vào. Khu dành cho người cách ly phải biệt lập, xa các khu chức năng khác như lễ tân, sinh hoạt, nhà bếp, nhà ăn. Nhân viên khách sạn sẽ được tập huấn để phục vụ việc cách ly.

* Theo thông tin từ Sở Du lịch, tính đến ngày 24/3, trên địa bàn tỉnh chỉ còn hơn 50 khách quốc tế đang lưu trú. hầu hết trong số này là những khách cũ, đang làm việc tại Ninh Bình, đến từ các quốc gia như Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Du lịch đã yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn phối hợp rà soát thông tin toàn bộ khách đang lưu trú; triển khai việc khai báo y tế cho du khách (đo thân nhiệt, hỏi về lịch trình bay, quốc gia, vùng khách đến...) tất cả đều được ghi vào sổ ghi chép hàng ngày của khách sạn.

Ngoài lvieecj khai lịch trình khi khách đến, Sở cũng khuyến cáo các cơ sở lưu trú nên khuyến khích khách ghi rõ lịch trình trong ngày đi đến những địa điểm nào, ghé đâu mua sắm, đi bằng phương tiện nào...trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Hà Phương