Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc hè 2023

Sáng 1/6, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thư viện tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa "Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc" dịp hè 2023.

Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc hè 2023

Các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia đọc sách.

Dự Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo 2 cơ quan Thư viện tỉnh và Hội Phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình; các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Ninh Bình và đông đảo cha mẹ học sinh cùng dự.

Tại Ngày hội, các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn thành phố được tham gia và trải nghiệm các hoạt động, như: Biểu diễn văn nghệ; đọc sách tại phòng đọc thiếu nhi và xe thư viện lưu động; xem phim lịch sử và tham gia các hoạt đông kỹ năng sống; thi vẽ tranh theo sách; học sinh kể chuyện sách...

Cùng với đó, các em thiếu nhi cũng được cán bộ Thư viện tỉnh và đại diện Hội phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình chia sẻ cách chọn sách và đọc sách hiệu quả, giao lưu trò chơi và trả lời các câu hỏi xung quanh ý nghĩa, sự cần thiết, lợi ích của việc đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc trong các em thiếu nhi, tại trường học và trong cộng đồng.

Kết thúc Ngày hội tuổi thơ, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã tổng kết cuộc thi và trao quà cho các em thiếu nhi tham dự các chương trình thi vẽ tranh theo sách, học sinh kể chuyện sách. Đồng thời, các em thiếu niên, nhi đồng có nhu cầu cũng được làm thẻ thư viện miễn phí đọc sách tại Thư viện tỉnh.

Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc hè 2023
Ban Tổ chức tặng quà cho các em tham dự các chương trình.

 

Ngày hội tuổi thơ và văn hóa đọc hè 2023 được tổ chức nhằm khuyến khích các em thiếu niên, nhi đồng tham gia đọc sách nhiều hơn. Đồng thời là dịp giới thiệu về phòng đọc thiếu nhi, Thư viện tỉnh - nơi lưu giữ nhiều loại sách phong phú, đa dạng cho các lứa tuổi, các tầng lớp nhân dân. Qua đó truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi và người dân có thói quen đọc sách trong cuộc sống hàng ngày và sử dụng các phương tiện đọc sách một cách thuận lợi, dễ dàng.

Hạnh Chi - Anh Tuấn