Tiểu hành tinh Dimorphos có đường kính 160m, bằng chiều rộng của Kim tự tháp Giza ở Ai Cập và có thể san phẳng một thành phố nếu rơi xuống Trái Đất.

Phát hiện hành tinh ''hỏa ngục'' ở sa mạc Hải Vương Tinh

Thiên thể được đặt tên là LTT 9779 là một ngoại hành tinh khoảng hai tỷ năm tuổi nằm trong sa mạc Hải Vương Tinh và có nhiệt độ lên tới 1.700 độ C.

ESA hợp tác NASA ngăn chặn tiểu hành tinh va chạm Trái Đất

Tiểu hành tinh Dimorphos có đường kính 160m, bằng chiều rộng của Kim tự tháp Giza ở Ai Cập và có thể san phẳng một thành phố nếu rơi xuống Trái Đất.

Một khối băng diện tích khổng lồ tại Greenland đang tan chảy

Một khối băng khổng lồ - có diện tích lớn hơn cả thủ đô Paris của nước Pháp - đã tan chảy và tách khỏi sông băng lớn nhất ở Bắc Cực do nhiệt độ ấm lên tại Greenland.

TP.HCM xây dựng mô hình quản lý giao thông thông minh

Hệ thống camera ở những tuyến đường trọng yếu và hệ thống giao thông thông minh giúp Trung tâm nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống giao thông trên địa bàn.

Nhật Bản hợp tác nghiên cứu ung thư với Việt Nam và các quốc gia ĐNA

Dự án mang tên Atlas sẽ giúp xây dựng các liệu pháp chữa trị nhiều căn bệnh ung thư hiếm gặp, đồng thời mang lại cơ hội tiếp cận những phương pháp chữa trị tiên tiến cho người dân ở các quốc gia.

Tận dụng tốt thời cơ từ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: "Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia."

Lần đầu tiên phát động 'Giải thưởng thành phố thông minh'

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa chính thức phát động Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award). Giải thưởng nhằm góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển thành phố thông minh bền vững tại Việt Nam và tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Ấn Độ thử nghiệm bay thành công công nghệ siêu vượt âm

Việc thử thành công cho thấy DRDO đã chứng tỏ năng lực trong việc phát triển công nghệ có độ phức tạp cao, đóng vai trò là nền tảng cho việc phát triển phương tiện siêu vượt âm thế hệ tiếp theo.

Ấn Độ dự kiến phóng tàu thám hiểm Mặt Trăng thứ 3 vào đầu năm 2021

Theo dự kiến, tàu thám hiểm Mặt Trăng 3 Chandrayaan-3 sẽ thực hiện nhiệm vụ tương tự tàu Chandrayaan-2 nhưng sẽ không có tàu quỹ đạo Mặt Trăng.

Vệ tinh an ninh đầu tiên của Thái Lan được phóng thành công lên vũ trụ

Napa-1 là vệ tinh siêu nhỏ của Lực lượng không quân Hoàng gia Thái Lan, được phóng vào tầng thấp của quỹ đạo Trái Đất để quan sát và khảo sát không phận Thái Lan cho các mục đích quốc phòng, an ninh.

Công ty OpenAI phát triển công nghệ AI có khả năng viết tiểu thuyết

Mặc dù GPT-3 vẫn chưa học cách suy nghĩ như bộ não con người, song sản phẩm mới nhất của OpenAI vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi vì cách hành văn của nó khá giống với con người.

Phương Tây thừa nhận việc Nga cấp phép cho vắcxin COVID-19 là đúng

Nga đã cấp phép cho một loại vắcxin phòng COVID-19 trong tháng 8, sau chưa đầy 2 tháng thử nghiệm trên người, khiến cho một số chuyên gia phương Tây hoài nghi về sự an toàn và tính hiệu quả.

Khí ozone có thể vô hiệu hóa virus Corona?

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho rằng khí ozone ở nồng độ thấp có thể vô hiệu hóa các phân tử của virus Corona, qua đó mở ra một giải pháp tiềm năng cho việc khử trùng các phòng khám và khu vực chờ tại bệnh viện.

EU nỗ lực đảm bảo nguồn cung vắcxin ngừa virus SARS-CoV-2

Theo các chuyên gia y tế châu Âu, miễn dịch cộng đồng là điều xa vời, chính vì vậy, điều chế vắcxin chống COVID-19 chính là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Nhiều dịch vụ của Google bị gián đoạn trên toàn thế giới

Không ít khách hàng của Google tại các nước, trong đó có Australia, Nhật Bản, Pháp và Mỹ đã cùng phản ánh tình trạng không thể sử dụng các dịch vụ như Gmail và Google Drive.

Liệu pháp tế bào gốc - Hy vọng mới cho người mắc bệnh tiểu đường

Đây là nghiên cứu đột phá, cho phép sản xuất HILOS có hiệu quả ngay trong ngày cấy ghép đầu tiên, đưa con người tới gần hơn tới việc đưa phương pháp điều trị này vào thực tiễn.

Mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng lò đốt CNC 330 góp phần bảo vệ môi trường

Chất thải sinh hoạt nông thôn hiện nay đang trở thành vấn đề nổi cộm, nhận được nhiều sự quan tâm, ưu tiên giải quyết của chính quyền các địa phương. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn này, Hội Nông dân tỉnh xây dựng và thực hiện đề tài "Xây dựng mô hình xử lý rác thải sinh hoạt bằng lò đốt CNC 330 tại xã Gia Hưng (Gia Viễn)".

Hàng nghìn tài khoản dịch vụ công ở Canada bị tin tặc tấn công

Canada nêu rõ các vụ tấn công mạng nhắm vào dịch vụ GCKey được hơn 30 cơ quan liên bang và các tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada sử dụng.

Phát hiện điểm yếu mới trong protein gai của virus SARS-CoV-2

Mặc dù virus SARS-CoV-2 sử dụng nhiều loại protein khác nhau để sinh sôi, xâm nhập tế bào, nhưng protein gai là protein quan trọng nhất mà virus sử dụng để gắn vào thụ thể trên bề mặt tế bào vật chủ.

Mỹ ngăn các công ty sử dụng thiết bị của các hãng công nghệ Trung Quốc

Từ ngày 13/8, Mỹ cấm các cơ quan chính phủ mua sản phẩm của các công ty sử dụng các dịch vụ viễn thông, giám sát hình ảnh cũng như thiết bị do 5 công ty công nghệ của Trung Quốc cung cấp.