Hội thảo khoa học các chuyên đề Toán Olympic chọn lọc năm học 2018-2019

Ngày 15/9, tại trường Đại học Hoa Lư, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học các chuyên đề Toán Olympic chọn lọc năm học 2018-2019.

Hội thảo khoa học các chuyên đề Toán Olympic chọn lọc năm học 2018-2019

Các đại biểu dự hội thảo.

Dự hội thảo có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các nhà khoa học, nhà giáo lão thành, chuyên gia giáo dục, nhà toán học từ các tỉnh, thành trong cả nước và các cán bộ chỉ đạo chuyên môn từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các giáo viên dạy bộ môn Toán của các trường chuyên trong toàn quốc.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định, trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo và phối hợp của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, sự nghiệp GD&ĐT tỉnh Ninh Bình không ngừng phát triển và đạt được những kết quả toàn diện, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, trong đó có bộ môn Toán, hàng năm, ngành Giáo dục Ninh Bình tổ chức hàng trăm chuyên đề, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các cấp học trong tỉnh; đồng thời tổ chức nhiều chuyên đề cấp tỉnh, cấp cụm trường, thành lập các CLB, các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm dạy học được đông đảo cán bộ, giáo viên dạy môn Toán tham gia.

Hội thảo khoa học các chuyên đề Toán Olympic chọn lọc được tổ chức lần này là lần thứ 2 ở tỉnh Ninh Bình, thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu về dự. Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe các báo cáo đề dẫn, báo cáo mời và tập trung trao đổi, thảo luận, phân tích các chuyên đề về bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán và thi Olympic Toán quốc tế.

Đó là: Về bài toán tô màu đô thị; Một số ứng dụng của vành và đồng cấu vành; Các định lí giá trị trung bình trong phân tích phân. Và các báo cáo chuyên đề như: Một số bài toán hình học từ các đề thi vào THPT chuyên năm học 2018; Ứng dụng phép nghịch đảo để giải toán; Phương pháp vị trí sai kép; Một vài ứng dụng của nguyên lý điểm bất động trong dãy số; Về một số bài toán số học trong kỳ thi quốc tế IMO lần thứ 42…

Các báo cáo đề dẫn và báo cáo chuyên đề tại Hội thảo đã thể hiện sự nghiên cứu, tìm tòi của các nhà khoa học, nhà giáo lão thành, chuyên gia giáo dục đầu ngành, các nhà toán học đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và các cán bộ chỉ đạo chuyênmôn từ các Sở GD&ĐT, các thầy, cô giáo bộ môn Toán đang trực tiếp bồi dưỡng HSG môn Toán.

Đây cũng là diễn đàn để những người yêu thích bộ môn Toán được giao lưu, củng cố, tăng cường, nâng cao trình độ và năng lực giảng dạy môn Toán, góp phần nâng cao chất lượng các cuộc thi HSG môn Toán nói chung, thi Toán Olympic quốc tế nói riêng, thúc đẩy phong trào dạy và học Toán trong các nhà trường.

Mỹ Hạnh-Minh Quang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện