Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I

Ngày 30/3 tại Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm TTATGT quý I triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thể, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; lãnh đạo các bộ, ngành của trung ương. Dự hội nghị tại đểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh.

6 tháng đầu năm, công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia về đảm bảo TTATGT được thực hiện chặt chẽ, quyết liệt. Công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT tiếp tục được tăng cường. Các địa phương tăng cường lực lượng tham gia tuần tra kiểm soát giao thông và giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, chống ùn tắc giao thông, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường sắt…

Trong quý I, toàn quốc xảy ra 4674 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.149 người, bị thương 3.627 người. So với cùng kỳ năm 2017 số vụ TNGT giảm 139, số người chết tăng 35 người, số người bị thượng giảm 208 người. Trên cả nước có32 tỉnh thành có số người chết do TNGT giảm, 27 địa phương có số người người chết tăng.

Ùn tắc giao thông vẫn còn xảy ở các thành phố lớn với 23 vụ; đặc biệt là loạt vụ TNGT và va chạm giao thông trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ ngày 18/3 đã làm ùn tắc giao thông kéo dài 30 km và diễn ra trong hơn 6 giờ…

Tại tỉnh ta, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh, chỉ đạo, kiện toàn và đẩy mạnh hoạt động của Ban An toàn giao thông các cấp; đôn đốc các ngành, các tổ chức đoàn thể triển khai có hiệu quả Kế hoạch công tác đảm bảo TTATGT năm 2018. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo trì đường bộ, đặc biệt quan tâm việc rà soát, điều chỉnh hệ thống biển báo hiệu đường bộ, phát hiện và xử lý kịp thời các hư hỏng cầu đường, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Thực hiện tốt công tác điều hành giao thông, công tác kiểm soát và xử lý vi phạm về TTATGT, Công tác quản lý vận tải phương tiện và người lái và quản lý giao thông. Trong quý I lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện lập biên bản 9.087 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền trên 8 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1.533 trường hợp, tạm giữ 1.733 xe, xử lý 1.873 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe gắn máy.

Do làm tốt công tác tuyền truyền và xử lý vi phạm nên TTATGT trên địa bàn được bảo đảm, trong quý I toàn tỉnh xảy ra 50 TNGT, làm chết 12 người, bị thương 42 người. So với cùng kỳ năm 2017 số vụ TNGT không tăng, không giảm, số người chết và bị thươnggảm 1 người. Trên các tuyến đường không xảy ra ùn tắc giao thông.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ghi nhận, biểu dương thành tích của các địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT; đồng chí yêu cầu các bộ, ngành Trung ương và các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nghị quyết 88 của Chính phủ và kế hoạch số 16 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và kế hoạch năm An toàn giao thông 2018.

Tập trung triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án xây dựng công trình đường bộ theo kế hoạch. Tăng cường rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn mất an toàn giao thông các tuyến quốc lộ. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phù hợp với các nhóm đối tượng, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông và chế tài xử lý vi phạm.

Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các ngành ở trung ương và địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT. Các địa phương tiếp tục kế hoạch lập lại trật tự an toàn giao thông đô thị, có phương án quản lý sử dụng vỉa hè, đảm bảo quyền ưu tiên cho người đi bộ…

Đồng chí yêu cầu các địa phương có số vụ TNGT cao đánh giá rõ nguyên nhân, có kế hoạch giảm TNGT. Tăng cường quản lý vận tải hành khách bằng xe ô tô. Tăng cường cứu hộ, cứu nạn giao thông. Ủy ban an toàn giao thông quốc gia sớm hoàn thiện và có kế hoạch chi tiết quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy. Tăng cường quản lý vận tải. Thực hiện tốt kế hoạch chống ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Đưa vào thực hiện các giải pháp trước mắt và lâu dài để kéo giảm TNGT và chống ùn tắc giao thông.

Trần Dũng-Anh Tuấn

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện