Hội làm vườn tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần II

Ngày 21-3, Hội làm vườn tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ II. Đồng chí Ngô Thế Dân, Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành... và hơn 70 đại biểu đến dự.

Hội làm vườn tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần II

Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Hương Giang.

5 năm qua, Hội làm vườn tỉnh đã có những đóng góp đáng kể trong quá trình phát triển sản xuất, cải thiện, nâng cao đời sống của hội viên. Tiếp tục phát triển kinh tế VAC theo hướng chất lượng, hiệu quả, sản xuất hàng hóa.

 

Các hội viên đã tập trung cải tạo vườn tạp, ao hoang, chuồng cũ, tiếp thu giống cây, con mới, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi mới. Từ mô hình kinh tế VAC đã mở rộng ra các mô hình VACR, VACB, VACD (R: Rừng, B: Biogas, D: Du lịch sinh thái).

 

Hàng năm, Hội đã nhân giống, ghép cung ứng cho hội viên từ 5 đến 6 nghìn cây ăn quả các loại, thay và trồng mới trên 9 nghìn cây. Phát triển mạnh hệ thống trang trại, từ 190 trang trại năm 2002 lên 700 trang trại năm 2008. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 1.252 hộ nông dân làm kinh tế VAC giỏi, đạt doanh thu trên 50 triệu đồng/năm.

 

Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân của Hội đã được T.Ư Hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen.

 

Trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế VAC; thành lập thêm các CLB nghề nghiệp, CLB trang trại; mở rộng hoạt động dịch vụ của trung tâm và các chủ vườn ươm nhân, ghép giống cây ăn quả, chú trọng xây dựng mô hình, tổ chức tham quan giao lưu học tập.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa II và thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

Nguyễn Lựu