Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018

Từ ngày 27 - 29/11 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Kim Sơn (Rạp Kim Mâu), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018. Đến dự có: lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, huyện Kim Sơn; đại diện 8 huyện, thành phố, các ngành Quân sự, Công an, Trung tâm văn hóa tỉnh, các huyện thành phố...

Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018

Một tiết mục tham gia tại hội diễn.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018 trình diễn gần 70 tiết mục văn nghệ, với sự tham gia của hơn 400 diễn viên, nhạc công đến từ 8 huyện, thành phố và 3 cơ quan: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và trường Đại học Hoa Lư.

Các tiết mục tham gia hội diễn được thể hiện bằng nhiều hình thức, thể loại: đơn ca, tốp ca, hợp ca, trình tấu nhạc cụ dân tộc, các điệu múa... nội dung tập trung vào những chủ đề: niềm tự hào về quê hương, đất nước, về mảnh đất Ninh Bình thân thương, về truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của các lực lượng vũ trang nhân dân, khí thế thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, niềm tin sắt son của các tầng lớp nhân dân với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, những kỳ vọng và tin tưởng của người dân về sự năng động hội nhập, phát triển vững mạnh của kinh tế - xã hội tỉnh nhà...

Các tiết mục dự thi của các đơn vị đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng có chất lượng nghệ thuật cao, hiệu ứng thẩm mỹ sâu rộng, đặc biệt nhận được nhiều sự tán thưởng của đông đảo quần chúng nhân dân.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2018 là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quốc gia- Ninh Bình 2018 chào mừng kỷ niệm 1050 Nhà nước Đại Cồ Việt.

Việc tổ chức hội diễn còn là dịp để biểu dương, khích lệ những tài năng nghệ thuật quần chúng đang hoạt động tích cực ở cơ sở, đồng thời đây cũng là dịp để các diễn viên quần chúng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong trào văn nghệ quần chúng tại địa phương, đơn vị mình, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng đời văn hóa sống mới vừa đậm đà bản sắc dân tộc vừa hiện đại, văn minh.

Mai Phương - Minh Quang