Giao lưu văn nghệ "Sáng mãi hình ảnh Nữ chiến sĩ Trường Sơn"

Sáng 20/10, tại Ninh Bình, Ban Tuyên truyền - Thi đua (Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh) và Câu lạc bộ Gia đình nữ doanh nhân Trường Sơn (Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ với chủ đề "Sáng mãi hình ảnh Nữ chiến sĩ Trường Sơn".

Giao lưu văn nghệ

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Mở đường Hồ Chí Minh - Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019).

Dự chương trình giao lưu văn nghệ có các đồng lãnh đạo Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo các cán bộ, hội viên CLB Gia đình nữ doanh nhân Trường Sơn, Ban Liên lạc Nữ chiến sĩ Trường Sơn của 5 tỉnh: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam và Thanh Hóa.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của dân tộc và của Hội LHPN Việt Nam trong chặng đường 88 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; truyền thống vẻ vang của nữ chiến sĩ Trường Sơn.

Cũng tại buổi giao lưu, Ban Liên lạc Nữ chiến sĩ Trường Sơn của 5 tỉnh đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi người phụ nữ Việt Nam; ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước; ca ngợi về Trường Sơn, về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng...

Đây là hoạt động thiết thực và hết sức có ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào của Nữ chiến sĩ Trường Sơn Việt Nam, làm sáng mãi hình ảnh của người Nữ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa và phát huy vai trò của họ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

tặng quà

Tặng quà cho các nữ chiến sỹ Trường Sơn 5 tỉnh, thành có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 25 suất quà cho các nữ chiến sĩ Trường Sơn của 5 tỉnh, thành (Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa) có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Tổ chức cũng phát động cuộc vận động nhắn tin ủng hộ Quỹ "Nghĩa tình Trường Sơn" nhằm tạo nguồn kinh phí để thực hiện các hoạt động tình nghĩa như: Hỗ trợ, nuôi dưỡng các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm cho các hội viên hoàn cảnh còn nhiều khó khăn...

Đinh Ngọc- Trường Giang