Doanh nhân Hà Thị Vân Giang đạt giải thưởng Bông hồng vàng

Chúng tôi gặp nữ doanh nhân Hà Thị Vân Giang trong những ngày đầu năm mới 2022. Mặc dù đang tất bật với công việc của doanh nghiệp nhưng trong ánh mắt chị vẫn ánh lên niềm vui khi mới đây chị nhận được giải thưởng Gương mặt nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng do Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam bình chọn.

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang đạt giải thưởng Bông hồng vàng

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang.

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH xuất, nhập khẩu và đầu tư chợ gỗ Tài Anh thuộc Tập đoàn Tài Anh chia sẻ: Là con nhà nòi trong lĩnh vực kinh doanh ngành gỗ, xây lắp, xuất-nhập khẩu nên ngay từ khi còn niên thiếu, chị sớm đã có niềm đam mê với các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ. Hằng ngày tiếp xúc và theo cha, anh đến công ty đã giúp Vân Giang tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có tầm nhìn mở ngay sau khi tốt nghiệp đại học và tiếp quản vị trí Tổng giám đốc của Công ty. 

Bắt tay vào công việc kinh doanh của gia đình, Vân Giang đã nhanh chóng định vị lại doanh nghiệp, từ đó có những bước đi táo bạo, mở rộng loại hình sản xuất, kinh doanh dựa trên nền tảng là Công ty gỗ Tài Anh. 

Cùng với các anh, em trong gia đình Vân Giang luôn coi trọng truyền thống gia đình, lấy đó là nền tiền đề phát triển, đưa sản phẩm Gỗ Tài Anh "gõ cửa" thị trường châu Mỹ, mà trọng tâm là nước Mỹ với đặc sản đồ gỗ nội thất, gỗ tròn, gỗ xẻ thành khí bền vững. 

Đến nay, Công ty TNHH xuất, nhập khẩu và đầu tư chợ gỗ Tài Anh đã phát triển đa loại hình kinh doanh, mở rộng với nhiều công ty trong nước và quốc tế kinh doanh trên các lĩnh vực: đồ gỗ, gỗ nguyên liệu, xây dựng, bất động sản, du lịch, nông lâm sản, xuất nhập khẩu, logistics. 

Riêng lĩnh vực cung ứng gỗ nguyên liệu, đồ gỗ nội thất, Công ty có trụ sở tại Hải Phòng, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam…giải quyết việc làm cho hơn 4.000 công nhân viên, cung ứng bán buôn khắp cả nước và xuất khẩu với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. 

Thương hiệu gỗ Tài Anh đã vượt ra khỏi địa giới của quê hương Ninh Bình và vươn ra thế giới, xuất hiện ở nhiều thị trường như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đức, Pháp, Bỉ, Ba Lan, Mỹ, Mexico…

Doanh nhân Hà Thị Vân Giang đạt giải thưởng Bông hồng vàng
Nhà máy gỗ Tài Anh đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, được cấp bởi DAS Anh Quốc.

 

Nhà máy gỗ Tài Anh của Tập đoàn đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, được cấp bởi DAS Anh Quốc. Gỗ Tài Anh còn có một gia tài lớn là hơn 300 nghệ nhân kỹ thuật lành nghề. Đây chính là cơ sở quan trọng để doanh nhân Hà Thị Vân Giang thực hiện ý tưởng đưa nhà gỗ xuất khẩu sang thị trường thế giới.

Đặc biệt với thương hiệu "Nhà Gỗ Tài Anh - Tinh hoa văn hóa Việt", doanh nhân Hà Thị Vân Giang đang miệt mài xây dựng những nhà gỗ mang đậm nét văn hóa Việt để phục vụ mục tiêu xuất khẩu. 

Vân Giang chia sẻ: Tôi mong muốn các sản phẩm xuất khẩu phải mang trong nó hàm lượng văn hóa cao. Sản phẩm xuất khẩu là sản phẩm văn hóa chứ không đơn thuần là giá trị vật chất tạo nên. Ngoài ra, Công ty cũng tham gia xây dựng, phục dụng những ngôi chùa thuần Việt bằng gỗ trên khắp mọi miền Tổ quốc, đến tận vùng biên cương, hải đảo xa xôi mong muốn góp phần giữ gìn nét đẹp truyền thống của Việt Nam trong mỗi nếp nhà gỗ cổ. 

Đối với lĩnh vực xây lắp, Công ty TNHH xuất, nhập khẩu và đầu tư chợ gỗ Tài Anh đang vươn tầm ra khỏi phạm vi tỉnh Ninh Bình. Nhiều công trình giao thông cầu đường, công trình thủy lợi chất lượng do công ty thi công đã vươn ra các quốc gia châu Phi xa xôi khẳng định uy tín, sự tận tâm với nghề truyền thống quê hương Ninh Bình của doanh nghiệp.

Với nỗ lực vươn lên không ngừng, doanh nhân Hà Thị Vân Giang đã xây dựng thương hiệu Chợ Tài Anh - Thần Tài Gõ Cửa, đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải Sao Vàng Đất Việt 2018, Giải thưởng sao đỏ -Doanh nhân trẻ suất sắc 2019 , cùng nhiều bằng khen của các bộ, ngành Trung ương.

Xuyên suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, doanh nhân Hà Thị Vân Giang luôn đề cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện các nghĩa vụ thuế với Nhà nước, quan tâm đến đời sống, tinh thần của người lao động, các chế độ phúc lợi xã hội, tham gia đóng góp nhiều chương trình từ thiện như các quỹ học bổng cùng em đến trường, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đường giao thông nông thôn, quỹ phòng, chống dịch ….với kinh phí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Mặc dù dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, nhưng Công ty TNHH xuất, nhập khẩu và đầu tư chợ gỗ Tài Anh nói riêng và Tập đoàn Tài Anh nói chung vẫn luôn chủ động, duy trì hoạt động ổn định, đổi mới công nghệ, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, giá thành tốt, cạnh tranh trên thương trường, dựng xây niềm tự hào hàng hóa made in Vietnam … 

Nữ doanh nhân Hà Thị Vân Giang tin tưởng: Khó khăn tạo ra nhiều cơ hội, doanh nhân trẻ sẽ nhanh  chóng thích ứng và nắm bắt cơ hội đột phá đi lên và tiếp tục khẳng định thương hiệu Công ty TNHH xuất, nhập khẩu và đầu tư chợ gỗ Tài Anh. 

Bài, ảnh: Nguyễn Thơm