Dịch vụ chăm sóc xe ô tô "đắt khách" mùa nắng

Thời tiết nắng nóng gay gắt có thể gây tác động tiêu cực đối với các bộ phận của xe ô tô như lốp xe, động cơ, điều hòa,... Việc chăm sóc, bảo dưỡng xe thường xuyên, nhất là vào mùa hè là điều cần thiết để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố. Bởi vậy đây cũng là thời điểm các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe ô tô "đắt khách" hơn cả.

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô

Kỹ thuật viên thực hiện chăm sóc xe.

Theo chia sẻ của một số trung tâm bảo dưỡng xe, các nội dung tiêu chuẩn trong chăm sóc xe gồm: Bảo dưỡng thay thế nội thất, khử mùi và làm sạch xe từ trong ra ngoài, tẩy sạch vết gỉ sét, mảng bám; xem xét, bảo dưỡng và thay thế các bộ phận trên xe giúp vận hành an toàn, không xảy ra sự cố khi di chuyển. Với ngoại thất, ô tô được kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng, tẩy ố gương, kính, đánh bóng bề mặt… Đặc biệt, không chỉ giúp xử lý các vấn đề phát sinh khi sử dụng xe, hiện các dịch vụ chăm sóc xe ô tô còn có thể "làm đẹp" cho xe. 

Mỗi trung tâm dịch vụ có những phương pháp chăm sóc riêng nhưng về cơ bản vẫn tuân theo các quy chuẩn chung. Thông thường thời gian để kỹ thuật viên thực hiện chăm sóc xe ô tô kéo dài từ 3 - 7 giờ, tùy vào tình trạng xe và nhu cầu của khách. 

Về chi phí, do có nhiều loại dịch vụ nên mức giá cũng khác nhau, ngoài ra việc thay thế phụ tùng riêng của từng hãng xe, cấp độ bảo dưỡng, tình trạng xe, loại xe… cũng quyết định đến chi phí chủ xe phải bỏ ra. Theo giá niêm yết ở một số trung tâm: Chi phí bảo dưỡng cấp 1 từ 800.000 - 1.500.000 đồng; cấp 2 từ 1.200.000 - 2.500.000 đồng; cấp 3 từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng; cấp 4 từ 6.000.000 - 10.000.000 đồng…

Các kỹ thuật viên khuyến cáo, chủ sở hữu xe ô tô nên thực hiện chăm sóc xe định kỳ 5-6 tháng một lần để đảm bảo sự vận hành tối ưu của động cơ và phát hiện kịp thời các hỏng hóc.

Đào Duy