Cục Thuế tỉnh đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 21/11, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh chính là sản xuất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cục Thuế tỉnh đối thoại với doanh nghiệp

Các đại biểu dự đối thoại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến về một số chính sách mới về thuế: Luật Quản lý thuế năm 2019, Thông tư 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử và có hiệu lực thi hành từ ngày 14/11/2019…

Trong đó, Luật Quản lý thuế 2019 được Quốc hội thông qua ngày 13/6/2019 với nhiều điểm mới doanh nghiệp cần chú ý: Sửa đổi thời hạn nộp hồ sơ kê khai thuế; Về thời hạn gia hạn nộp thuế; Quy định quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử;Mở rộng quyền cho người nộp thuế; Siết chặt quản lý hoạt động chuyển giá.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp đã nêu các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về những chính sách thuế mới được sửa đổi, ban hành; công tác quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân; Thủ tục hành chính thuế, thuế giá trị gia tăng, thuế đất; Việc sử dụng hóa đơn điện tử...

Xoay quanh các nội dung câu hỏi của các doanh nghiệp dự đối thoại, Cục Thuế tỉnh đã phân công nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn trả lời cụ thể các câu hỏi, giải đáp những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp để làm rõ các nội dung mà doanh nghiệp quan tâm.

Thông qua hội nghị đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ các nội dung về các chính sách thuế mới và thực hiện hóa đơn điện tử trong kinh doanh. Từ đó, tạo lập được môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng và giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi thực hiện các thủ tục hành chính thuế và chấp hành tốt nghĩa vụ nộp thuế.

Tin, ảnh: Hồng Giang

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện