Công ty TNHH MCNEX VINA khánh thành nhà máy 3

Ngày 13/12, Công ty TNHH MCNEX VINA (khu công nghiệp Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) tổ chức lễ khánh thành nhà máy 3 và kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Công ty. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh...

Công ty TNHH MCNEX VINA khánh thành nhà máy 3

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy 3.

Nhà máy 3 Công ty TNHH MCNEX VINA được xây dựng trên diện tích 12.000m2 cùng với khu nhà phúc lợi 4 tầng cho cán bộ, công nhân (phòng nghỉ, phòng đào tạo, phòng thể thao...). Với diện tích này, công ty tự hào là doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn nhất trong nước.

Mục tiêu sau khi hoàn thành xây dựng nhà máy 3 của Công ty là tăng sản lượng sản xuất sản phẩm camera dành cho điện thoại và ô tô. Công ty MCNEX VINA chính thức đầu tư vào khu công nghiệp Phúc Sơn từ năm 2013, với chức năng chính là sản xuất camera và linh kiện điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy 3, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của công ty trong 6 năm qua, đặc biệt là trong năm 2019 với những con số ấn tượng: tổng sản lượng đạt 178,2 triệu sản phẩm, tăng 74,4 triệu sản phẩm so với năm 2018, giá trị sản xuất đạt gần 1 tỷ USD (hơn 20.000 tỷ đồng Việt Nam), tăng 81% so với năm 2018.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy 3.

Sản phẩm của Công ty chiếm tỷ trọng cao thứ 2 trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh. Công ty đã giải quyết việc làm cho khoảng 7.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 6,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2019, Công ty đã nộp thuế được gần 16 tỷ đồng...

Đặc biệt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng khi Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, người lao động trong Công ty đã thực sự coi đây là ngôi nhà thứ 2, toàn tâm toàn ý xây dựng nên nhà máy tốt đẹp, thành công như ngày hôm nay. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng và chia vui, chúc Công ty ngày càng thành công, phát triển.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã cắt băng khánh thành nhà máy 3 Công ty TNHH MCNEX VINA.

Tin, ảnh: Đức Lam