Công ty TNHH Goryo Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

Công ty TNHH Goryo Việt Nam, Cụm công nghiệp Gia Vân (huyện Gia Viễn) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7/2017; với ngành nghề là sản xuất các mặt hàng linh kiện điện tử, tai nghe, điện thoại Sam Sung...

Công ty TNHH Goryo Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

Môi trường làm việc tại Công ty TNHH Goryo Việt Nam được quan tâm. Ảnh: Minh Quang

Thời gian qua, cùng với đảm bảo nguồn doanh thu ổn định và phát triển, Công ty đã quan tâm đến người lao động bằng việc thực hiện đầy đủ các chế độ theo quy định, tạo môi trường làm việc tốt nhất, giúp người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với Công ty.

Chị Đinh Thị Thắm, xã Gia Vân (huyện Gia Viễn), công nhân bộ phận kiểm tra sản phẩm cho biết, chị vào làm việc từ khi Công ty đi vào hoạt động năm 2017. Sau 3 năm gắn bó với Công ty, chị Thắm khá hài lòng với công việc, môi trường làm việc và mức thu nhập hơn 8 triệu đồng mỗi tháng. "Tôi dự định gắn bó lâu dài với Công ty. Nguyên nhân là do, môi trường làm việc của Công ty khá phù hợp, an toàn, sạch sẽ. Ngoài mức lương được trả theo năng lực, sự cần cù của mỗi người; các chế độ lương, thưởng, thai sản, ốm đau… đều được Công ty chi trả đúng, đủ, kịp thời. Các bữa ăn giữa giờ, tăng ca đảm bảo đủ chất và an toàn thực phẩm…

Ngoài mức lương mỗi tháng, vào các ngày lễ, Tết, Công ty đều có chế độ thưởng xứng đáng với sự đóng góp của mỗi người. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2020, trong khi nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải cắt giảm nhân công, cho công nhân tạm nghỉ việc hoặc phải giảm các chế độ, thì tại Công ty TNHH Goryo Việt Nam, người lao động vẫn có đủ việc làm, được hưởng các chế độ theo Bộ luật Lao động...". Công việc phù hợp, chế độ đãi ngộ tốt, chị Thắm cho biết, chị rất yên tâm làm việc và chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài với Công ty...

Theo anh Quản Văn Tâm, xã Gia Hưng (huyện Gia Viễn), công nhân bộ phận sản xuất linh kiện, trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, để có việc làm và mức thu nhập gần 10 triệu đồng/tháng, anh cảm thấy hài lòng và yên tâm làm việc. Ngoài được Công ty đóng đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), anh Tâm cho biết, anh còn được hỗ trợ 2 bữa ăn ca, mỗi bữa ăn trị giá 18 nghìn đồng; được nghỉ trưa, chế độ thưởng chuyên cần, phụ cấp độc hại theo quy định của Bộ luật Lao động... Với mỗi người lao động như chúng tôi, các chế độ, điều kiện làm việc tốt và mức lương ổn định, đảm bảo cuộc sống, là cơ sở để chúng tôi gắn bó lâu dài, đồng hành cùng sự phát triển của Công ty..., anh Tâm chia sẻ thêm.

Bà Lê Thị Hồng Lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Goryo Việt Nam cho biết: Với trách nhiệm của tổ chức công đoàn là chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động, hằng năm, Công đoàn cơ sở công ty đã chủ động phối hợp cùng Ban giám đốc tham gia xây dựng các biện pháp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đủ việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và duy trì thực hiện các chính sách, trong đó có việc trích đóng BHXH, BHYT và BHTN, giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất. 

Đặc biệt, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, cán bộ chuyên trách của Công ty luôn cập nhật kiến thức về những điểm thay đổi, quy định mới về chế độ, chính sách của người lao động, từ đó tư vấn, tham mưu cho Ban giám đốc thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

Ngoài đóng nộp các loại BHXH, BHYT, BHTN, công nhân lao động làm việc tại Công ty được đảm bảo các chế độ phúc lợi như chế độ thưởng chuyên cần, phụ cấp độc hại, các bữa ăn ca, hỗ trợ người nuôi con nhỏ. Hiện Công ty có 450 công nhân, trong đó có 300 lao động nữ. Các chế độ thai sản, nuôi con nhỏ được thực hiện nghiêm túc theo Bộ luật Lao động, như được nghỉ sinh đủ tháng, hưởng 6 tháng lương của ngành BHXH, được nghỉ sớm 1h trong thời gian nuôi con dưới 1 năm…

Cũng theo bà Lê Thị Hồng Lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty, xác định rõ, muốn doanh nghiệp phát triển bền vững phải có nguồn lao động ổn định và gắn bó lâu dài, có trách nhiệm với doanh nghiệp. Do đó, Công ty rất quan tâm đến môi trường, điều kiện làm việc và các chế độ, chính sách theo quy định của Bộ luật Lao động. 

Công ty luôn tuân thủ đầy đủ các quy định theo Luật BHXH, hàng năm đóng nộp đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định. Tất cả người lao động được Công ty ký hợp đồng lao động thời hạn từ 1 tháng trở lên đều được tham gia các hình thức bảo hiểm. Mỗi tháng, Công ty thực hiện đóng gần 500 triệu đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN cho 450 lao động. 

Những tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, nhưng Công ty vẫn đảm bảo được doanh thu sản xuất trên 60 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động và thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn, không để nợ đọng các loại bảo hiểm với cơ quan BHXH. Bình quân thu nhập của người lao động trong Công ty đạt từ 7 triệu đồng/người/tháng trở lên. Có những bộ phận, mức lương bình quân người lao động đạt 13-15 triệu đồng.

Mỹ Hạnh