Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV

Sáng 6/12, HĐND tỉnh khóa XV khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 17- kỳ họp thường lệ cuối năm theo luật định.

Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV: Niềm tin và kỳ vọng

Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XV (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) diễn ra từ ngày 6 đến 8/12/2023, nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhiệm kỳ 2021 - 2026; chất vấn, thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Vì thế, đây là kỳ họp được đông đảo cử tri, nhân dân trong tỉnh đặc biệt quan tâm, theo dõi, đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết đáp nhiều vấn đề quan trọng tạo động lực để tỉnh bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Nho Quan

Sáng 5/12, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nho Quan. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân ngày truyền thống

Sáng 5/12, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh nhân kỷ niệm 34 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2023). Cùng đi có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Nỗ lực thực hiện các cam kết sau chất vấn

Tại kỳ họp thứ 15 - kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XV, các đại biểu HĐND tỉnh đã đặt nhiều câu hỏi chất vấn các thành viên UBND tỉnh, tập trung vào 2 nhóm vấn đề về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt. Ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các cam kết chất vấn, qua đó góp phần khắc phục hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực được chất vấn.

Hiệu quả bước đầu từ những "Ngôi nhà xanh"

Phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để giữ gìn môi trường sống, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, trong đó có việc triển khai thực hiện mô hình Ngôi nhà xanh.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến hơn 16.200 điểm cầu trên toàn quốc với hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên tham dự.

Bế mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đại hội khẳng định quyết tâm của các cấp công đoàn, toàn thể cán bộ công đoàn nỗ lực rèn luyện, tận dụng thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; tập trung đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động...

Hội Cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh

Phát huy truyền thống "Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới", những năm qua các cấp hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã trở thành một trong những lực lượng đi đầu tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, tích cực phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Đình Cược, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh về vấn đề này. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Tam Điệp

Chiều 1/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Tam Điệp.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng 1/12, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Hôm nay (1/12), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028 khai mạc tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.100 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước. Đại hội sẽ tập trung thảo luận về 3 khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần làm việc trách nhiệm, trí tuệ, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Ninh Bình tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào thành công của kỳ họp cũng như sự đổi mới của Quốc hội.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Sáng 30/11, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 17 với thành phần mở rộng để thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, xác định phương hướng, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.

Huyện ủy Gia Viễn quán triệt triển khai thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Bộ Chính trị và Ban Bí thư cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện.

Tết nguyên đán Giáp Thìn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Ninh Bình được nghỉ 7 ngày

Thực hiện Thông báo số 5015/TB-LĐTBXH ngày 22/11/2023 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác, tại Thông báo số 52/TB-UBND ngày 28/11/2023, UBND tỉnh thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2024 như sau:

Các cấp Công đoàn Ninh Bình hướng về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sắp chính thức diễn ra. Chào mừng sự kiện quan trọng này, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Chiều 29/11, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) về tình hình hoạt động của Công ty và việc thực hiện Kết luận số 190-TB/TU ngày 1/3/2021 của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Công ty liên quan đến định hướng chiến lược phát triển và các đề xuất, kiến nghị, hỗ trợ đẩy mạnh sản xuất, chế biến nông sản.

Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị hệ tập trung khóa XI

Ngày 29/11, Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị hệ tập trung khóa XI.