Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý

Chiều 13/1, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, doanh nghiệp và gia đình người có công, hộ nghèo, người cao tuổi trên địa bàn các huyện Hoa Lư, Yên Mô. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đến thăm, tặng quà gia đình bà Lê Thị Mây. Ảnh: Đức Lam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã đến thăm Trường Giáo dưỡng số 2 (xã Mai Sơn, Yên Mô). Trường hiện đang quản lý, giáo dục hơn 200 học sinh. Các em được tuyên truyền giáo dục pháp luật; học kỹ năng sống; học văn hóa, học nghề và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Theo khảo sát, sau khi ra trường có khoảng hơn 80% học sinh hoàn lương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật; số học sinh chuyển cấp đạt 99%.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể nhà trường trong quá trình dạy và học. Bước sang năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc nhà trường tiếp tục phát huy được tính nhân văn, ưu việt trong các hoạt động giáo dục của mình, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác quản lý giáo dục học sinh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đến thăm Công ty cổ phần xi măng Hệ Dưỡng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, người lao động của Công ty. Đồng thời mong muốn thời gian tới công ty tiếp tục phát triển và chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà công nhân Công ty CP Xi măng Hệ Dưỡng. Ảnh: Đức Lam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà công nhân Công ty CP Xi măng Hệ Dưỡng. Ảnh: Đức Lam

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn cũng đã trao 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ninh Hòa; đến thăm gia đình bà Lê Thị Mây (hộ nghèo), ông Đinh Trường Yên (hộ người có công), bà Lê Thị Điều (hộ người cao tuổi) trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ gia đình và chúc bà con đón Tết vui Xuân đầm ấm, vui tươi. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm tới các gia đình bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp mọi người, mọi nhà đều được đón Tết.

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 13/1, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm và tặng quà Quân đoàn 1; Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Ninh Bình, các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thành phố Tam Điệp. Cùng đi, có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà tại Quân đoàn 1. Ảnh: MQ

Tại Quân đoàn 1, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 1- một trong những đơn vị chủ lực của Quân đội nhân dân Việt Nam đang làm nhiệm vụ ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc địa bàn được phân công; chúc đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng giao, qua đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh Ninh Bình.

Tại Cơ sở cai nghiện tỉnh Ninh Bình, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Cơ sở cai nghiện ma túy đã đạt được trong suốt thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh: khó khăn trước mắt còn nhiều, song bằng tình thương, trách nhiệm và sự nhiệt tình trong công tác, các cán bộ, công nhân viên chức lao động của Cơ sở cai nghiện sẽ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tết Nguyên đán sắp đến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Cơ sở cai nghiện ma túy có sự chuẩn bị chu đáo để những học viên không đủ điều kiện về sum họp với gia đình được đón một cái tết đầm ấm, đầy đủ và an toàn. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc tết và tặng quà cho Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Ninh Bình.

* Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã đến thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Hữu Thế ở tổ 15, phường Trung Sơn, bà Trịnh Thị Xuân, hộ nghèo ở phường Yên Bình.

a

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm và tặng quà thương binh Nguyễn Hữu Thế. Ảnh: MQ

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm, động viên và mong các gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đẩy mạnh phát triển kinh tế, động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương; chúc các gia đình chính sách và hộ nghèo năm mới mạnh khỏe, đón xuân vui vẻ, ấm áp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý các cấp, các ngành trên địa bàn cần tiếp tục quan tâm, chăm lo tới các đối tượng chính sách bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết.

 Duy Hiền- Đào Hằng