Các doanh nghiệp vận tải hành khách tạm dừng hoạt động

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, từ sáng 1/4, toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ô tô trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng hoạt động cho đến hết ngày 15/4.

Các doanh nghiệp vận tải hành khách tạm dừng hoạt động

Ngày 1/4, toàn bộ các nhà xe tại bến xe thành phố Ninh Bình đã dừng hoạt động.

Hoạt động vận tải hành khách gồm: các tuyến vận tải hành khách cố định và xe búyt nội tỉnh, liên tỉnh; Các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng (trừ trường hợp đặc biệt vì lí do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa, xe phục vụ đám tang).

Các quầy vé tại bến xe thành phố Ninh Bình đã tạm ngừng giao dịch.

Các quầy vé tại bến xe thành phố Ninh Bình đã tạm ngừng giao dịch.

Tất cả các bến xe trên địa bàn tỉnh cũng đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động, chỉ bố trí nhân viên luân phiên nhau trực tại bến xe.

Trao đổi với phóng viên, các doanh nghiệp vận tải cho biết, dù ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động kinh doanh nhưng doanh nghiệp đồng tình với quyết định tạm dừng vận tải hành khách trong 15 ngày để góp phần hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Kiều Ân - Đức Lam