Bàn giao máy sấy nhiệt cho HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa

Ngày 24/10, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trung tâm Các chương trình kinh tế-xã hội (thuộc Liên minh HTX Việt Nam) tổ chức bàn giao máy móc, trang thiết bị bảo quản, chế biến sản phẩm cho các thành viên của HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa.

Bàn giao máy sấy nhiệt cho HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa

Bàn giao máy sấy nhiệt cho HTX Yên Hòa.

Đây là một hoạt động nằm trong chương trình "Hỗ trợ xây dựng và phát triển mô hình HTX theo chuỗi giá trị năm 2018" của Liên minh HTX Việt Nam. Trong đó, HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa được lựa chọn làm điểm thực hiện của tỉnh ta.

Kể từ khi thành lập ngày 18/1/2018, HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa đã tiếp tục vận động các hộ dân có mô hình kinh tế tham gia góp vốn trở thành thành viên của HTX. Đến nay đã kết nạp thêm 35 thành viên, nâng tổng số thành viên của HTX lên 53 thành viên.

Đồng thời tập trung chú trọng công tác sản xuất, kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm chủ đạo là cá chạch sụn, rau rút, rau cần và chuối tây Thái Lan; tổ chức ký kết hợp đồng cung ứng giống và bao tiêu trên 30 tấn cá chạch sụn thương phẩm với các doanh nghiệp. Đồng thời từng bước quảng bá, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của HTX.

Mục tiêu tiếp theo của HTX là cho ra mắt thị trường sản phẩm cá chạch sụn sấy khô. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng máy móc của HTX, tại buổi lễ, đại diện Liên minh HTX tỉnh và Trung tâm Các chương trình kinh tế-xã hội (thuộc Liên minh HTX Việt Nam) đã bàn giao máy sấy nhiệt MS50 cho đại diện HTX sản xuất, tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa.

Tin, ảnh: Thái Học