Xử lý 689 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT trong kỳ nghỉ lễ

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4- 1/5, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, do vậy nhân dân đi lại được an toàn, thông suốt.

Xử lý 689 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT trong kỳ nghỉ lễ

Lực lượng Công an tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường.

Theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh, để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong kỳ nghỉ lễ, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh và Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức các đợt kiểm tra và xác định giải pháp bảo đảm ATGT tại các điểm giao cắt đường bộ với đường sắt trên địa bàn tỉnh. 

Đặc biệt, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp với đơn vị quản lý dự án cao tốc Mai Sơn - QL45 tiến hành kiểm tra việc tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45 để thực hiện thông xe trong ngày 29/4.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường quản lý, kiểm tra và thực hiện công tác duy tu, bảo trì, sửa chữa những hư hỏng bất cập trên hệ thống đường bộ để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Tổ chức thi công gọn gàng, thực hiện chỉ dẫn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các tuyến đường có công trình đang thi công. 

Cùng với đó, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến đường và địa bàn trọng điểm để hướng dẫn, phân luồng giao thông; duy trì công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng, nhất là tại các khu vực tổ chức lễ hội và các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi, giải trí và các đầu mối giao thông trọng điểm, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT. 

Trong các ngày nghỉ lễ, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã xử lý 689 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, phạt tiền trên 1,3 tỷ đồng, tạm giữ 172 phương tiện, tước giấy phép lái xe 104 trường hợp. 

Với những nỗ lực của lực lượng chức năng, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh luôn được đảm bảo. 5 ngày nghỉ lễ, mặc dù lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao nhưng trên địa bàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông. 

Tin, ảnh: Kiều Ân