Chiều 19/5, Đảng ủy xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH thêu ren Mặt trời xanh. Đến dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoa Lư.

Thành lập Chi bộ Công ty TNHH thêu ren Mặt trời xanh

Chiều 19/5, Đảng ủy xã Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty TNHH thêu ren Mặt trời xanh. Đến dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hoa Lư.

Công bố Quyết định thành lập Chi bộ HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Thành Công

Ngày 19/5, Đảng ủy xã Yên Thái (huyện Yên Mô) tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Thành Công. Tới dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, huyện Yên Mô.

Tự hào tấm Huy hiệu Đảng trao

Thiết thực kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh đã trang trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Việc làm ý nghĩa này nhằm tôn vinh quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân. Những tấm Huy hiệu Đảng được trao tặng không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của bản thân và gia đình mỗi đảng viên mà còn là niềm tự hào của tổ chức cơ sở đảng.

Chuyển biến tích cực qua 2 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW ở Đảng bộ thành phố Tam Điệp

2 năm qua, Thành ủy Tam Điệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01- KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã đưa nội dung việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm.

Tư tưởng Hồ Chí Minh là ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam

Năm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023), là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi tổ chức Đảng thấm nhuần tư tưởng, tự soi rọi lại mình, tiếp tục thực hiện nhằm tăng thêm ý chí, quyết tâm và sức mạnh đưa đất nước phát triển sánh vai với các nước tiên tiến trên thế giới như Bác hằng mong muốn. Cuộc đời 79 mùa xuân của Người là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của tư tưởng đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.

Những kỷ niệm sinh nhật sâu sắc trong cuộc đời Bác Hồ

Kể từ ngày 18/5/1946 khi các báo ở Thủ đô Hà Nội lần đầu thông tin với đồng bào ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Ngày 19/5/1890, cứ vào dịp sinh nhật Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế lại gửi tới Người những tình cảm sâu nặng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Nhưng Bác luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, cơ quan không nên tổ chức linh đình... Ôn lại kỷ niệm về những ngày sinh của Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời phẩm chất cao đẹp của một con người vĩ đại!

Kế hoạch hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023

Ngày 28/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 122 - KH/TU về việc hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức vòng chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Chiều 8/5, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức vòng chung khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối, đại diện lãnh đạo cấp ủy, cán bộ, đảng viên chi bộ trực thuộc.

Chiến thắng Điện Biên Phủ - biểu tượng vĩ đại của lòng yêu nước

Chiến dịch Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Công tác tư tưởng của Đảng trong Quân đội: Bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

Cách đây 69 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ (1945-1954) không chỉ mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, mà còn cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới trong thế kỷ XX. Đặc biệt, Chiến dịch này đã để lại nhiều bài học quý báu, trong đó bài học về công tác tư tưởng của Đảng trong Quân đội có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với sự nghiệp xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại cũng như đối với công tác tư tưởng của Đảng thời kỳ mới.

Phát triển đảng viên trong hội viên, nông dân ở thành phố Ninh Bình

Hiện nay, Hội Nông dân thành phố Ninh Bình có 12 cơ sở Hội với trên 7.200 hội viên (chiếm 92% so với số hộ nông dân). Xác định công tác phát triển đảng viên trong nông dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đã quan tâm bồi dưỡng, phát hiện những cán bộ, hội viên, nông dân ưu tú để giới thiệu cho Ðảng xem xét, kết nạp.

Những giá trị của Đại thắng lịch sử mùa Xuân 1975 mãi mãi bất diệt!

Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, Đại thắng mùa Xuân 1975 được nhận định là một mốc son chói lọi nhất của dân tộc; không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, hòa bình cho đất nước mà còn có ý nghĩa và tầm vóc thời đại.

Ngày này 48 năm trước (26/4/1975), Chiến dịch Hồ Chí Minh chính thức mở màn

Chiến dịch Hồ Chí Minh là đỉnh cao của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 - mốc son chói lọi trong dòng chảy lịch sử dân tộc.

Đảng bộ xã Khánh Nhạc: Quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng

Xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm góp phần trẻ hóa đội ngũ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, Đảng ủy xã Khánh Nhạc đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó chú trọng nâng cao năng lực, uy tín của tổ chức cơ sở đảng và quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng. Nhờ vậy công tác phát triển đảng viên ở địa phương có bước chuyển biến tích cực, đưa Khánh Nhạc trở thành đơn vị tiêu biểu của Huyện ủy Yên Khánh trong công tác này.

Đề cao trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu trong công tác phát triển đảng viên

Thời gian qua, Đảng bộ huyện Yên Khánh đã đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên, đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Nhiều năm trở lại đây, Đảng bộ huyện Yên Khánh luôn hoàn thành vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Phạm Ngọc Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Khánh. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Quan tâm tạo nguồn phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên

Phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên luôn được các cấp bộ Đoàn xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trong Tháng Thanh niên năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố khai giảng các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên ưu tú, nhằm tạo nguồn phát triển Đảng cho các tổ chức cơ sở đảng.

Công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty TNHH Thành Công Hwashin

Ngày 6/4, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công ty TNHH Thành Công Hwashin (KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn).

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Công an thành phố Ninh Bình

Ngày 4/4, Đảng ủy Công an thành phố Ninh Bình tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023.

Phát triển đảng viên là công nhân, người lao động trong các loại hình doanh nghiệp: (Kỳ III) - Lời giải từ thực tiễn

Năm 2023, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh được giao chỉ tiêu kết nạp 300 đảng viên mới. Trong quý I/2023 đã kết nạp được 112 đảng viên, đạt 37,3% kế hoạch; trong đó kết nạp được 30 đảng viên là công nhân, người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Từ thực tế, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối đã có nhiều giải pháp khả thi gỡ khó cho công tác phát triển đảng viên là công nhân, người lao động trong các loại hình doanh nghiệp.

Chuyển giao và tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên

Thực hiện Quyết định 903/QĐ-TU ngày 21/3/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển giao tổ chức đảng và đảng viên về trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, sáng 29/3, tại Công ty Bình Điền- Ninh Bình, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Chi ủy Công ty Cổ phần Bình Điền - Ninh Bình đã phối hợp tổ chức hội nghị chuyển giao và tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên chi bộ Công ty Cổ phần Bình Điền - Ninh Bình, Đảng bộ Công ty Cổ phần Phân lân Ninh Bình về trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.