Truyền thông về công tác xã hội tại huyện Hoa Lư

Ngày 23/5, tại UBND xã Ninh Thắng, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị truyền thông về vai trò, vị trí của công tác xã hội.

Truyền thông về công tác xã hội tại huyện Hoa Lư

Quang cảnh hội nghị truyền thông.

Tham gia buổi truyền thông có đại diện chính quyền địa phương; cộng tác viên công tác xã hội và nhân dân các xã: Ninh Thắng, Ninh Hải, Ninh Xuân và Ninh An.       

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe truyền đạt một số nội dung tổng quan về vị trí, vai trò của công tác xã hội; quy trình trợ giúp và một số quan điểm tiếp cận trong quá trình trợ giúp giải quyết vấn đề; một số kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội như: cách tiếp cận đối tượng, đánh giá vấn đề cần trợ giúp, phương pháp tư vấn...; Một số kết quả nổi bật của Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng yếu thế khác. 

Đặc biệt, với chức năng được giao, trong năm 2022, Phòng công tác xã hội đã tư vấn và kết nối cho 98 lượt đối tượng được thụ hưởng các chính sách, tư vấn cho 3 đối tượng khẩn cấp ngoài cộng đồng. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương đưa 1 trường hợp vào nuôi dưỡng tại Trung tâm theo diện bảo vệ khẩn cấp; tập huấn cho 600 cộng tác viên công tác xã hội tại 3 huyện Nho Quan, Yên Khánh và Yên Mô...

Những thông tin, kiến thức được truyền đạt trong buổi truyền thông sẽ góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, năng lực cho cộng đồng và đặc biệt là đội ngũ những người làm công tác xã hội. Từ đó, giúp họ có thể thực hành công tác xã hội một cách chuyên nghiệp; kịp thời trợ giúp đối tượng giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đào Hằng - Anh Tuấn