Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy: Năm học 2019-2020, chi hơn 8 tỷ đồng học bổng và sinh hoạt phí cho học sinh

Thực hiện chính sách thu hút nhân tài của tỉnh Ninh Bình, từ năm học 2017-2018, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy bắt đầu không tuyển học sinh hệ không chuyên. Đồng thời, tỉnh cũng có nhiều chế độ ưu đãi, khuyến khích học sinh các huyện, thành phố trong tỉnh thi tuyển vào các lớp chuyên của trường.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy: Năm học 2019-2020, chi hơn 8 tỷ đồng học bổng và sinh hoạt phí cho học sinh

Một giờ học tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

 Theo đó, đối với học sinh ngoài khu vực thành phố Ninh Bình, khi thi đỗ vào trường được ưu tiên: Ở nội trú miễn phí, không phải đóng tiền điện, nước sinh hoạt. Nhà trường có bếp ăn, có người nấu ăn phục vụ riêng học sinh ở nội trú, có bảo vệ đảm bảo an toàn khu nội trú. Đối với học sinh hệ chuyên có hộ khẩu thường trú tại các huyện, thành phố (trừ thành phố Ninh Bình), được hỗ trợ sinh hoạt phí với mức từ 1.155.000 -1.165.000 đồng/tháng.

 Học bổng cho học sinh các lớp chuyên được tỉnh cấp từng học kỳ với khoảng 65% học sinh lớp chuyên được nhận học bổng từ 500.000-1.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, học sinh là thành viên đội tuyển thi HSG Quốc gia được hỗ trợ 150 nghìn đồng/ngày trong đợt tập huấn đội tuyển (khoảng 3 tháng/năm học).

 Năm học 2019-2020, ở mỗi học kỳ, có trên 840 học sinh được xét học bổng với mức từ trên 700 nghìn đồng đến trên 1 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, hàng trăm học sinh học tập tại trường có hộ khẩu ngoài khu vực thành phố Ninh Bình được hỗ trợ sinh hoạt phí, với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng. Có những học sinh được tuyển chọn chính thức vào đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, có thành tích học tập tốt, được nhận học bổng và sinh hoạt phí cả năm học lên đến hơn 20 triệu đồng.

Với nhiều chế độ ưu đãi của tỉnh Ninh Bình và ngành Giáo dục đã góp phần động viên, cổ vũ học sinh các địa phương phấn đấu, thi đỗ vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

 

Tin, ảnh: Hạnh Chi