Trường Cao đẳng cơ điện Xây dựng Việt Xô kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 10/11, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường ( 1997 - 2017); Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và Khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện các Sở, ban, ngành cùa tỉnh và đông đảo giáo viên, sinh viên các thế hệ của nhà trường.

Trường Cao đẳng cơ điện Xây dựng Việt Xô kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ giáo viên, sinh viên của nhà trường đã cùng nhau ôn lại chặng đường đã đi qua. Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô được thành lập từ năm 1997 trên cơ sở hợp nhất và tổ chức lại của ba trường: Trung học Cơ khí nông nghiệp Trung Ương, trường Công nhân xây dựng nông nghiệp và trường Công nhân cơ khí nông nghiệp Việt Xô l.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, nhà trường đã trở thành đại chỉ có uy tín trong công tác đào tạo nghề thu hút đông đảo học sinh, sinh viên trong cả nước.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, nhà trường đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng, trung cấp và sơ cấp với quy mô đào tạo lên đến trên 5500 học sinh, sinh viên. Để đáp ứng được quy mô đào tạo này, nhà trường có 3 cơ sở đào tạo chính với diện tích gần 22 ha.

Trong những năm qua, nhà trường đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư các trang, thiết bị hiện đại để phục vụ công tác dạy và học. Bên cạnh đó, nhà trường không ngừng đổi mới chất lượng đào tạo nghề, năng động trong đánh giá nhu cầu lao động của thị trường để có kế hoạch đào tạo cho phù hợp.

Với những nỗ lực đó, hiện nay nhà trường đứng trong tốp 3/45 trường được Chính phủ tập trung đầu tư xây dựng, phát triển thành trường Cao đẳng nghề chất lượng cao trên toàn quốc. Để xứng đáng với niềm tin của Chính phủ, của học sinh, nhà trường luôn gắn trách nhiệm đào tạo với việc tìm kiếm, giải quyết việc làm cho học sinh.

Theo đó, toàn bộ học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được tư vấn, giới thiệu việc làm, đặc biệt là được tham gia tuyển chọn tu nghiệp sinh và xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel… với chi phí thấp, mức lương ổn định. Nhà trường cũng thực hiện tối đa các chính sách miễn, giảm học phí, cấp học bổng trợ cấp xã hội cho các em thuộc diện gia đình chính sách…

Trao cờ của Chính phủ

Trao cờ  thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

Với những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã vinh dự được đảng và nhà nước trao tặng Huân chương độc lập hạng Ba; Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua của Chính phủ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Ninh Bình.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Hiệu trưởng nhà trường Phạm Thanh Bình.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhà giáo ưu tú Phạm Thanh Bình, nguyên Hiệu trưởng nhà trường.

Nguyễn Hùng - Minh Quang