Tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu Luật An ninh mạng"

Ngày 9/8, Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu Luật An ninh mạng" tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng" năm 2019. Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố...

Tổng kết và trao giải cuộc thi

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.

Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 12/6/2018. Việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 14/3/2019 của UBND tỉnh về tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, sau hơn 4 tháng triển khai, phát động cuộc thi, đã có 37 sở, ban, ngành cấp tỉnh và 8/8 huyện, thành phố tham gia với tổng số 149.875 bài dự thi.

Trong đó các đơn vị, địa phương như thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, huyện Yên Khánh, Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội là những đơn vị tiêu biểu trong việc phát động, triển khai Cuộc thi với nhiều bài dự thi có chất lượng cao.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các các bài dự thi đều tuân thủ theo quy định của Ban Tổ chức, nhiều bài thi trình bày sạch đẹp, công phu (có ảnh và tư liệu minh họa), có bài dày 500 - 600 trang, với cách viết khá sắc xảo, bố cục chặt chẽ và có tính logic, nội dung trả lời sát với đáp án, đáp ứng được yêu cầu cuộc thi.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng" đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã thu hút được động đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tham gia; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận đạt giải cho 12 tập thể và 32 cá nhân; trao 2 giải phụ cho người cao tuổi và ít tuổi nhất. Trong đó giải nhất tập thể được trao cho thành phố Ninh Bình; giải nhất cá nhân được trao cho đồng chí Doãn Thị Phương Lan (Công an tỉnh). Hội nghị cũng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi viết "Tìm hiểu Luật An ninh mạng".

Tin, ảnh: Kiều Ân