Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2011

Sáng 9/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2011. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới dự, tặng hoa, quà động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2011

Các đại biểu dự Lễ giao quân.

* Ngay từ sáng sớm ngày 9/9/2011, khu vực sân vận động trung tâm huyện Yên Khánh đã tưng bừng cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu, rộn rã tiếng kèn, trống và từng dòng người tấp nập từ các xã, thị trấn đổ về đây tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trung tướng Phạm Quang Hợi, Tư lệnh Quân khu III; cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã đến dự lễ giao nhận quân của huyện.

Lên đường nhập ngũ lần này huyện Yên Khánh có 265 tân binh, chiếm 0,19% so với dân số toàn huyện. Tuổi đời của các tân bình từ 18 - 22 tuổi, trong đó có 144 người ở tuổi 18. Có 157 tân binh có sức khỏe loại I, 90 người có sức khỏe loại II, 18 người có sức khỏe loại III. Trong tiếng trống tưng bừng của ngày hội tòng quân, các tân binh có mặt đông đủ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Tân binh Phạm Tiến Dũng (xã Khánh Trung) phấn khởi, xúc động chia sẻ: phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Yên Khánh anh hùng, đồng thời đáp lại sự kỳ vọng của gia đình, xã hội, các cấp ủy đảng, chính quyền vào thế hệ trẻ, chúng tôi sẽ quyết tâm rèn luyện, không ngừng học tập nâng cao phẩm chất chính trị, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, xứng đáng là người lính cụ Hồ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Trong buổi lễ trang trọng của ngày hội tòng quân, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã thắp đuốc truyền thống, nổi trống giao quân và phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Lễ giao nhận quân ở Yên Khánh đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng luật, đảm bảo giao đủ 100% quân số cho các đơn vị nhận quân là Lữ 241, E141 thuộc Quân đoàn I và Lữ 144 thuộc Bộ Tổng Tham mưu. Các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trung tướng Phạm Quang Hợi, Tư lệnh Quân khu III; cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã tặng hoa, quà, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nhiệm vụ tại các đơn vị.

 

* Sáng 9/9, tại sân vận động huyện Gia Viễn, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Quân khu III, Quân đoàn 1, Bộ tổng tham mưu, Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Gia Viễn đã dự lễ giao, nhận quân năm 2011.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Năm nay, ở 21 xã, thị trấn của huyện Gia Viễn có 222 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân.

Theo đánh giá của Ban CHQS huyện Gia Viễn, chất lượng tân binh năm nay đáp ứng yêu cầu của đơn vị nhận quân. 98% tân binh có tuổi đời 18 đến 21; 92% tân binh có trình độ THPT; 63% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2; 100% tân binh là đoàn viên, trong đó có những tân binh đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Các đơn vị nhận quân là Trung đoàn 202, 299 - Quân đoàn 1; Lữ đoàn 144 - Bộ tổng tham mưu; Tiểu đoàn 703 - Quân đoàn 1 và Trung đoàn 8 - Sư đoàn 395 - Quân khu 3.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã nổi trống mở hội giao quân, đại diện đoàn thanh niên huyện phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ, đại diện Hội phụ nữ huyện tặng hoa chúc mừng các tân binh…

Đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Lê Văn Giang (xã Gia Hòa) hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành và lãnh đạo huyện Gia Viễn đã tặng hoa, quà cho các tân binh, đơn vị nhận quân và động viên, tiễn đưa thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

 

* Tại nhà văn hóa Trung tâm huyện Nho Quan, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2011. Về dự lễ giao quân tại Nho Quan có các đồng chí: Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UNBD tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Trần Mạnh Kha, Phó Tham mưu trưởng Quân khu III...

Đồng chí Bùi Văn Thắng tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao quân này, huyện Nho Quan có 248 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, trong đó có 86 đồng chí viết đơn tình nguyện. Chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng cao, hầu hết thanh niên có sức khỏe loại 1 và loại 2; có 97 đồng chí có trình độ văn hóa THPT chiếm 39,1%; trình độ văn hóa THCS 151 đồng chí chiếm 60,9% và 1 đồng chí là đảng viên. Các tân binh được giao cho các đơn vị là Sư 312 (Quân đoàn I), Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu và sư 395 (Quân khu III). Tại buổi lễ, tân binh Nguyễn Văn Hòa thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ hứa sẽ ra sức rèn luyện, học tập để trở thành những chiến sỹ giỏi, góp phần tô thắm thêm truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ.

         

* Sáng 9-9, huyện Hoa Lư tổ chức lễ giao quân năm 2011. Đồng chí Đại tá Phạm Thành Sơn, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến dự Lễ giao quân. 

Huyện Hoa Lư có 115 thanh niên lên đường nhập ngũ với tuổi đời từ 18-25. Trong đó có trên 60% tân binh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, 62% tân binh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2, có 1 đồng chí đảng viên. Nhìn chung chất lượng tuyển quân năm nay có nhiều chuyển biến tích cực với việc các địa phương thực hiện nghiêm túc từ khâu rà soát nguồn đến khâu giao quân. Tại lễ giao quân, các đồng chí đại biểu đã tặng hoa và động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân là Binh đoàn Quyết Thắng và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Nhóm PV