Thăm 7 kỳ quan của nước Nga

Kết quả cuộc bình chọn 7 kỳ quan của nước Nga vừa được công bố nhân kỷ niệm "Ngày nước Nga - 12/6". Các danh lam thắng cảnh được bình chọn nhiều nhất như Nhà thờ St. Basil, hồ Baikal, Thung lũng các suối nước nóng...

Các nhà tổ chức cho hay, mục tiêu của cuộc bình chọn là nhằm khơi dậy tình yêu đất nước, thu hút sự chú ý của mọi người đối với việc phục hồi và bảo vệ các di tích thiên nhiên, văn hóa và lịch sử trên khắp nước Nga.

 

Cuộc bình chọn cho phép các công dân Nga trên khắp cả nước gửi tin nhắn qua điện thoại di động hoặc bỏ phiếu qua Internet để bình chọn ra những kỳ quan được yêu thích nhất.

 

Kết quả cuộc bình chọn được công bố trong một buổi hòa nhạc tổ chức trên Quảng trường Đỏ hôm 12/6. Những địa điểm được bình chọn là 7 kỳ quan của nước Nga gồm: nhà thờ St. Basil, hồ Baikal, núi Elbrus, quần thể Peterhof, đồi Mamayev và Tượng đài Mẹ Tổ quốc, thung lũng các suối nước nóng, những cột đá bị phong hóa. 

7 kỳ quan của nước Nga gồm:

 

 

Nhà thờ St. Basil tọa lại ngay tại trung tâm thủ đô Matxcơva, gần điện Kremlin và Quảng trường Đỏ.

 

 

Hồ Baikal là hồ nước ngọt sâu nhất và nhiều tuổi nhất thế giới.

   

Elbrus là đỉnh núi cao nhất châu Âu.

 

Quần thể Peterhof tại St. Petersburg nổi tiếng với công viên tuyệt đẹp, 3 thác nước và 150 đài phun nước.

 

 

Đồi Mamayev và Tượng đài Mẹ Tổ quốc tại thành phố Volgograd.

 

 

Thung lũng các suối nước nóng tại bán đảo Kamchatka có hơn 200 suối nước nóng, trong đó có 90 suối phun nước nóng và có nơi nước cao tới vài chục mét.

 

 

Những cột đá bị phong hóa được hình một cách tự nhiên tại khu vực Troitsko-Pechorsky thuộc nước Cộng hòa Komi gần sông Pechora.

  Theo VnExpress