Tập huấn và xét cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ du lịch cho gần 150 lái đò tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Sở Du lịch và UBND nhân dân xã Gia Vân (Gia Viễn) vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người lái đò tại tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Tập huấn và xét cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ du lịch cho gần 150 lái đò tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Người lái đò đăng ký xét giấy chứng nhận nghiệp vụ du lịch.

Dự khai giảng có đại diện: lãnh đạo Sở Du lịch, các phòng, ban nghiệp vụ, Trung tâm Xúc tiến du lịch, phòng Văn hóa huyện Gia Viễn và 150 học viên là những lái đò tại tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Tham dự lớp bồi dưỡng các học viên sẽ được hiểu hơn về du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Ninh Bình nói riêng, nét mới nhất của Luật Du lịch năm 2017; kỹ năng đón tiếp khách, giao tiếp và ứng xử trong quá trình phục vụ.

Cùng với đó, các học viên được bồi dưỡng kiến thức tiếng Anh liên quan; đặc trưng cơ bản trong giao tiếp của nhóm khách du lịch đến từ các quốc gia Đông bắc Á, các nước châu Âu - Mỹ…

Lớp học nghiệp vụ là cơ sở và điều kiện để Sở Du lịch xem xét, cấp Giấy chứng nhận nghiệp vụ du lịch cho những lái đò với thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Đây là lớp 5, kể từ ngày 15-8 đến nay, Sở Du lịch phối hợp với các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành nghiệp vụ du lịch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho gần 750 người lái đò và các hướng dẫn viên tại tại khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Các lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch đã góp phần hiện thực hóa Luật Du lịch năm 2017; Thông tư số 42/2017/TT-BGTVT về việc quy định Điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch; Thông tư số 02/2016/TTLT-BGTVT-BVHTTDL về việc Hướng dẫn và Cấp biển hiệu phương tiện thủy nội địa vận chuyển khách du lịch.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh