Tập huấn công tác y tế trường học năm 2023

Ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn y tế trường học cho gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác y tế trường học ở các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tập huấn công tác y tế trường học năm 2023

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, học viên được các báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, truyền đạt các kiến thức tổng quan quy định về công tác y tế trường học. Đánh giá thực trạng công tác y tế trường học hiện nay; hướng dẫn các hoạt động khám, phân loại và quản lý sức khỏe học sinh trong trường học; về tình trạng sức khỏe của cộng đồng học sinh, của từng nhóm theo đặc thù lứa tuổi và khu vực sống. 

Cùng với đó là các bệnh không lây nhiễm và yếu tố nguy cơ tại trường học; vấn đề dinh dưỡng, hoạt động thể lực phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm; vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng bệnh... trong trường học, qua đó xác định được tình trạng sức khỏe của từng học sinh, góp phần nâng cao tầm vóc của học sinh địa phương.

Thông qua lớp tập huấn, nhân viên y tế trường học được cập nhật các kiến thức mới, trao đổi và giải đáp các thắc mắc trong công tác y tế trường học. 

Từ đó, nhân viên y tế trường học có thêm những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, trang bị những kiến thức nhằm triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh và phòng chống các bệnh tật học đường, đảm bảo an toàn cho học sinh, không để dịch bệnh, tai nạn xảy ra trong trường học. 

Tin, ảnh: Huy Hoàng